Giỏ hàng (0)

CÁC BƯỚC LÀM TRÁI ĐÀO NGHIỀN CHO BÉ

Dành cho bé từ 4 tháng tuổi

Trái đào nghiền cung cấp cho trẻ nhiều beta-carotene và potassium, là loại thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển cân bằng của trẻ. Trái đào nghiền có thể trộn cùng chuối hoặc sữa chua trắng làm bữa ăn chiều nhẹ nhàng cho trẻ.

Bước 1: chọn đào

Babcock Peaches

Đào là loại quả lý tưởng cho bé bởi vị ngọt dịu, và bạn cũng có thể dễ dàng trộn đào với nhiều loại thực phẩm khác như hoa quả, rau, thịt nghiền. Đào có thể để được đông đá tủ lạnh quanh năm để cho bé dùng dần. Khi mua đào tươi, các mẹ nên chọn quả nào sẫm màu với lông tơ màu đỏ, không bị quá mềm tay, không bầm, dập, không bị thâm,

Bước 2: Rửa đào

Rửa đào với hỗn hợp 3 phần nước và 1 phần dấm trắng để loại bỏ sạch các vi khuẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Gọt vỏ

peach in ice bath

boil peach

Đung sôi nước trong nồi, sau đó cho trái đào vào khoảng 45 giây. Sau đó vớt trái đào ra và cho ngay vào 1 bát nước đá. Làm như vậy vỏ trái đào dễ dàng bị lột ra, đỡ mất công sức.

Bước 4: bỏ hột và xắt nhỏ

peach slices

Cắt đào thành từng miếng hoa cau, bỏ hột và phần xơ dính liền vào thịt đào trước khi nghiền cho bé.

Bước 5: Nghiền nhỏ

Peach Pureepuree peaches

Dùng máy xay nghiền nhỏ. Nếu bạn muốn có thể cho thêm chút nước để bé vừa ăn. Bé từ 10 tháng tuổi có thể xắt nhỏ, không cần nghiền để bé tập nhai.

Bước 6: Đào nghiền có thể dùng chung cùng

freeze peach pureeVị ngọt dịu của đào giúp bạn dễ dàng trộn đào nghiền cùng với nhiều loại thực phẩm khác ví dụ như: sữa chua, khoai tây, bí đỏ, dâu, táo, chuối, và yến mạch

Bước 7: Bảo quản đào nghiền

Trái đào nghiền có thể đựng trong hộp 0% BPA trong tủ lạnh tới 3 ngày. Nếu bạn đông đá, có thể để tớ 3 tháng mà không mất vitamin. Khi muốn cho bé ăn, bạn rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh

 

HERBIE sưu tầm và dịch