fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
Image Alt
  >  Phương pháp dạy con   >  12 điều cha mẹ cần dạy con gái
12 điều cha mẹ nên dạy con gái

12 điều cha mẹ cần dạy con gái

Nuôi dạy con là một chặng đường dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự đồng hành của cha mẹ. Đời sống, xã hội liên tục thay đổi, cha mẹ khó nào lường trước được sự thay đổi đó. Vì thế hãy dạy con từng bước nhỏ nhất đặc biệt quan trong hơn khi dạy con gái. Sau đây Herbie sẽ chia sẻ cho cha mẹ 12 điều cần thiết mà cha mẹ nên dạy con gái để con được phát triển toàn diện và có một hành trang để chuẩn bị cho tương lai nhé!

12 điều cha mẹ cần dạy con gái
12 điều cha mẹ cần dạy con gái

Những điều cha mẹ cần dạy con gái:

1. Con ạ, con nhất định phải học nấu cơm. Việc này không liên quan với chuyện hầu hạ người khác. Khi những người yêu thương con đều không ở bên cạnh, con có thể đối đãi với bản thân thật tốt. (Có thể độc lập sinh tồn)

2. Con ạ, con nhất định phải học lái xe. Việc này không liên quan với thân phận địa vị. Như thế vào bất cứ lúc nào, con cũng có thể đi đến bất cứ nơi nào con muốn, không cầu cạnh bất cứ người nào. (Tự do)

3. Con ạ, con nhất định phải học đại học, đại học chính quy. Việc này không liên quan với học lực. Trong đời người cần trải qua mấy năm này, cuộc sống không gò bó lại có thể thấm nhuộm thư hương. (Một khi đi vào xã hội, là đã đi vào thương trường)

4. Con ạ, con có biết không? Dấu chân có bao xa, lòng dạ có bao rộng. Tấm lòng rộng rãi, con mới vui vẻ. Ngộ nhỡ đi không xa, hãy để sách vở đưa con đi. (Mở rộng tầm nhìn của mình, nhờ vào tầm nhìn của tri thức)

5. Nếu trên đời chỉ sót lại hai bát nước, một bát dùng để uống, một bát phải dùng để rửa sạch gương mặt và quần áo lót của con. (Tự tôn không liên quan với giàu nghèo)

Dạy con là một chặng đường dài
Dạy con là một chặng đường dài

6. Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc, đừng oán trách. Như thế chỉ khiến những người yêu thương con càng đau lòng, những kẻ thù hận con thêm đắc ý. (Bình tĩnh chấp nhận số mệnh, những người yêu thương con đương nhiên sẽ quan tâm)

7. Dù ăn cơm trộn nước tương, cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ, ngồi với tư thế trang nhã. Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ. (Phong độ không liên quan với cảnh ngộ)

8. Khi đến phương xa, ngoài máy ảnh, nhớ mang theo giấy bút. Phong cảnh giống nhau, nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi mãi không trùng lặp. (Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau)

9. Nhất định phải có không gian thuộc về mình, dù chỉ hơn chục mét vuông. Nó có thể giúp con khi cãi nhau với người yêu giận dỗi bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố, đụng phải kẻ xấu. Càng quan trọng hơn là khi con nông nổi, có một nơi để con bình tĩnh lại, cho lòng mình một góc bình yên. (Nhân cách độc lập)

10. Lúc nhỏ phải có kiến thức, lớn lên phải có từng trải, con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ! (Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải của bản thân)

11. Bất kể lúc nào, đều phải làm một người hiền lành lương thiện. Hãy ghi nhớ, lương thiện, sẽ khiến con trở thành người được trời cao chiếu cố nhất. (Kiểu chiếu cố này không hẳn là giàu có và quyền thế. Thiện có thiện báo, thứ được báo đáp, là tình yêu thương.)

12. Nụ cười ưu nhã tự tin là tinh thần lớn nhất, sở hữu chúng con sẽ sở hữu tất cả.

Herbie sưu tầm

thẻ:

6 cách dạy tưởng đúng nhưng hóa sai sẽ làm hỏng tương lai bé gái

Cha của tỷ phú Bill Gates giáo dục con như thế nào?

Đồ chơi giúp bé tăng khả năng sáng tạo