fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Lựa chọn đồ chơi cho bé   >  12 TIPS NHỎ CHO CUỘC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRÒ CHƠI PUZZLE

12 TIPS NHỎ CHO CUỘC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRÒ CHƠI PUZZLE

 

12 TIPS NHỎ CHO CUỘC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRANH PUZZLE

      1. Chọn đúng mảnh ghép

Chọn đúng mảnh ghép

 

Lựa chọn đúng bộ tranh ghép phù hợp cho bạn hoặc trẻ em rất quan trọng. Nếu như bạn là người mới biết đến puzzle hay chưa thật sự hoàn thành xong bức tranh ghép nào, hãy bắt đầu từ những bộ có số lượng mảnh ghép từ 500 mảnh trở xuống. Bạn có thể tăng dần số lượng mảnh ghép lên nếu như bạn thích khi đã bắt đầu quen thuộc.

     2. Chọn hình ảnh bạn yêu thích

Chọn hình ảnh bạn yêu thích

 

Mỗi bộ tranh ghép là mỗi hình ảnh mang chủ đề khác nhau. Việc của bạn là chọn cho mình một bộ tranh ghép có hình ảnh mà bạn cảm thấy thích thú và bình yên nhất. Chỉ có như vậy mới có thể làm động lực cho bạn ghép xong bức tranh ấy.

Hãy tìm một mẫu tranh nhiều chi tiết, nhiều màu sắc, có hoạ tiết hoa văn đặc sắc vì như vậy sẽ giúp cho bạn tìm kiếm các mảnh ghép tiếp theo dễ dàng hơn rất nhiều. Còn những bức tranh ghép về khoảng trời rộng lớn tuyệt đẹp thì sao? Hãy để dành chúng cho đến khi bạn đã có nhiều kinh nghiệp ghép puzzle nhé!

    3. Tìm một chỗ thích hợp nhất để chơi puzzle

Kiểm tra kích thước bộ tranh ghép mà bạn chuẩn bị hoàn thành và tìm một cái bàn hay một không gian mặt phẳng có thể chứa hết toàn bộ bức tranh ghép của bạn.

Nếu như không có một cái bàn hay bề mặt nào phù hợp để đặt những bức tranh ghép, bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm Thảm ghép hình Puzzle của hãng Ravensburger. Thảm ghép hình sẽ hỗ trợ bạn di chuyển những mảnh ghép khi cần thiết và tránh thất lạc miếng ghép. Và thật tuyệt khi chỗ ghép tranh puzzle của bạn có ánh sáng tốt hay ánh sáng tự nhiên soi chiếu.

     4. Hãy thoải mái

Tạo cho bản thân một cảm giác thoải mái bằng cách uống một cốc nước ấm và mở một bản nhạc bạn yêu thích khi chuẩn bị bắt đầu ghép một bức tranh ghép mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe thêm audio book hoặc xem tv ở chế độ im lặng trong lúc chơi puzzle đó.

     5. Đừng lo lắng

Đừng nản chí khi không thể tìm thấy các mảnh ghép khớp nhau.

Để hoàn thành một bức tranh ghép, chúng ta cần mất rất nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần vì nó cũng tuỳ thuộc vào thời gian biểu của mỗi người. Đừng cảm thấy áp lực khi không thể hoàn thành bức tranh ghép trong thời gian sớm vì đó hoàn toàn là điều bình thường. Ghép tranh puzzle đâu phải là một cuộc đua đâu nè!

     6. Chọn lọc và sắp xếp các mảnh ghép

Lúc bắt đầu, hãy để tất cả các mảnh ghép lên cùng một lúc.

Sau đó, chọn những mảnh có góc cạnh và đặt riêng chúng với nhau. Phân chia những mảnh có hoạ tiết gần giống hay màu sắc có tính liên kết với các mảnh góc cạnh mà bạn đã lựa ra trước đó thành các nhóm riêng biệt. Quy trình ấy sẽ là một cách hoàn hảo để tìm ra các mảnh ghép trùng khớp và hoàn thành bức tranh một cách khoa học nhất.

Sắp xếp các mảnh ghép

 

     7. Let’s go puzzling!

Ghép viền bức tranh

 

Đầu tiên, hãy ghép viền bức tranh trước từ những mảnh ghép góc cạnh mà bạn đã lọc ra trước đó. Đừng quên nhìn hình có sẵn nhé, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều đó. Nếu bạn sử dụng thêm thảm ghép hình Puzzle có thước đo chỉ báo kích thước các mảnh ghép sẽ giúp bạn căn chỉnh chính xác từng mặt.

     8. Xếp các mảnh có hình chỉ rõ đối tượng cụ thể trước

Có nhiều cách khác nhau để hoàn thành các tranh ghép. Bạn có thể tìm kiếm các mảnh ghép phù hợp với đường viền đã xếp xong trước đó hoặc bắt đầu ghép hoàn chỉnh các đối tượng cụ thể trong bức tranh.

Không quan trọng các phần bạn đã xếp xong có vị trí ở chỗ nào. Và bạn không cần phải lo lắng khi trong lúc chơi, bạn nhận ra rằng mình có thể ghép nhiều phần nhỏ trong bức tranh nhưng khi ghép các phần đó lại, chúng chẳng thể khớp với nhau. Luôn luôn tham khảo hình có sẵn để biết rằng bạn không bỏ sót vị trí của màu sắc hay chi tiết nào.

      9. Nào, nghỉ ngơi một lát thôi!

Đừng rối khi bạn bị “bí” nhe. Hãy làm một tách trà thảo mộc, để tâm hồn của bạn thưởng thức hương vị tuyệt vời ấy… Lúc quay lại, bạn có thể sẽ tìm thấy những mảnh ghép mà bạn đã không tìm được trước đó đấy!

     10. Một cái nhìn mới?

Đôi khi, dù làm mọi cách bạn cũng có thể tìm thấy được những mảnh ghép tiếp theo.

Đừng bỏ cuộc, hãy tìm sự trợ giúp từ một người khác. Đôi khi “một cái nhìn mới” của họ có thể giúp ta giải quyết được vấn đề. Nếu như vấn đề vẫn chưa được giải quyết, hãy thay đổi vị trí, thay đổi ánh sáng và nhìn bức tranh ghép của bạn ở vị trí cao hơn. Thậm chí đã làm mọi cách nhưng vẫn không được, hãy coi đó là một ngày không tốt lắm và bạn có thể bắt đầu nó vào một ngày đẹp trời khác, một ngày đẹp trời khi bạn vui vẻ đón nhận những thử thách…

     11. Một công việc nhưng nhiều người làm sẽ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn rất nhiều!

Chơi puzzle cùng người thân

 

Bạn có thể sẽ cảm thấy việc ghép tranh puzzle một mình rất thư thái, đó là một cách dành thời gian cho riêng mình. Nhưng có thể sẽ vui hơn nữa nếu bạn chơi puzzle cùng người thân và bạn bè của mình. Khi cùng nhiều người chơi, thời gian giải tranh ghép của bạn cũng sẽ được rút ngắn.

     12. Bức tranh ghép của bạn sau khi hoàn thành…

Keo dán của Ravensburger cố định mảnh ghép

Có rất nhiều người không biết phải làm gì sau khi hoàn thành xong một bức tranh ghép.

Đây là lời khuyên của chúng tôi. Bạn có thể dán chúng lại bằng keo dán chuyên biệt chẳng hạn keo dán của Ravensburger và đóng khung nó lại, để nó trở thành một món đồ trang trí nội thất đầy xinh đẹp và đặc biệt nhất trong ngôi nhà của bạn. Nó sẽ luôn nhắc nhở bạn về thành tích cho sự kiên trì của bạn. Chắc rằng mỗi khi được nhắc nhở, bạn sẽ luôn mỉm cười. Nếu như bạn không muốn đóng khung nó, bạn cũng có thể tặng nó cho một người bạn. Một hành trình ghép puzzle thú vị lại diễn ra và đó cũng là một món quà tuyệt vời dành cho ai biết nhẫn nại.

XEM THÊM CÁC MẪU PUZZLE CỦA RAVENSBURGER /CASTORLAND

 

(Herbie dịch và biên soạn từ website www,ravensburger.de)

Tags: