fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Lựa chọn đồ chơi cho bé   >  12 TIPS NHỎ CHO CUỘC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRÒ CHƠI PUZZLE

12 TIPS NHỎ CHO CUỘC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRÒ CHƠI PUZZLE

12 TIPS NHỎ CHO CUỘC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TRANH PUZZLE

  1. Chọn đúng mảnh ghép

Lựa chọn đúng bộ tranh ghép phù hợp cho bạn hoặc trẻ em rất quan trọng. Nếu như bạn là người mới biết đến puzzle hay chưa thật sự hoàn thành xong bức tranh ghép nào, hãy bắt đầu từ những bộ có số lượng mảnh ghép từ 500 mảnh trở xuống. Bạn có thể tăng dần số lượng mảnh ghép lên nếu như bạn thích khi đã bắt đầu quen thuộc.

 

  1. Chọn hình ảnh bạn yêu thích

Mỗi bộ tranh ghép là mỗi hình ảnh mang chủ đề khác nhau. Việc của bạn là chọn cho mình một bộ tranh ghép có hình ảnh mà bạn cảm thấy thích thú và bình yên nhất. Chỉ có như vậy mới có thể làm động lực cho bạn ghép xong bức tranh ấy.

Hãy tìm một mẫu tranh nhiều chi tiết, nhiều màu sắc, có hoạ tiết hoa văn đặc sắc vì như vậy sẽ giúp cho bạn tìm kiếm các mảnh ghép tiếp theo dễ dàng hơn rất nhiều. Còn những bức tranh ghép về khoảng trời rộng lớn tuyệt đẹp thì sao? Hãy để dành chúng cho đến khi bạn đã có nhiều kinh nghiệp ghép puzzle nhé!

 

  1. Tìm một chỗ thích hợp nhất để chơi puzzle

Kiểm tra kích thước bộ tranh ghép mà bạn chuẩn bị hoàn thành và tìm một cái bàn hay một không gian mặt phẳng có thể chứa hết toàn bộ bức tranh ghép của bạn.

Nếu như không có một cái bàn hay bề mặt nào phù hợp để đặt những bức tranh ghép, bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm Thảm ghép hình Puzzle của hãng Ravensburger. Thảm ghép hình sẽ hỗ trợ bạn di chuyển những mảnh ghép khi cần thiết và tránh thất lạc miếng ghép. Và thật tuyệt khi chỗ ghép tranh puzzle của bạn có ánh sáng tốt hay ánh sáng tự nhiên soi chiếu.

 

  1. Hãy thoải mái

Tạo cho bản thân một cảm giác thoải mái bằng cách uống một cốc nước ấm và mở một bản nhạc bạn yêu thích khi chuẩn bị bắt đầu ghép một bức tranh ghép mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe thêm audio book hoặc xem tv ở chế độ im lặng trong lúc chơi puzzle đó.

 

  1. Đừng lo lắng

Đừng nản chí khi không thể tìm thấy các mảnh ghép khớp nhau.

Để hoàn thành một bức tranh ghép, chúng ta cần mất rất nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần vì nó cũng tuỳ thuộc vào thời gian biểu của mỗi người. Đừng cảm thấy áp lực khi không thể hoàn thành bức tranh ghép trong thời gian sớm vì đó hoàn toàn là điều bình thường. Ghép tranh puzzle đâu phải là một cuộc đua đâu nè!

  1. Chọn lọc và sắp xếp các mảnh ghép

Lúc bắt đầu, hãy để tất cả các mảnh ghép lên cùng một lúc.

Sau đó, chọn những mảnh có góc cạnh và đặt riêng chúng với nhau. Phân chia những mảnh có hoạ tiết gần giống hay màu sắc có tính liên kết với các mảnh góc cạnh mà bạn đã lựa ra trước đó thành các nhóm riêng biệt. Quy trình ấy sẽ là một cách hoàn hảo để tìm ra các mảnh ghép trùng khớp và hoàn thành bức tranh một cách khoa học nhất.