fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Kỷ luật không nước mắt   >  4 BƯỚC GIÚP CON BỚT NÓI TO, ỒN ÀO, HIẾU ĐỘNG

4 BƯỚC GIÚP CON BỚT NÓI TO, ỒN ÀO, HIẾU ĐỘNG

Tình huống:

Con mình có thói quen nói rất to, la hét và kèm theo đó là các hoạt động chân tay liên tục. Miệng nói và chân tay hoạt động không ngừng nghỉ cả ngày.

Phân tích tình huống: 

Có nhiều trẻ sinh ra có nhiều năng lượng hơn trẻ khác và nói to hơn trẻ khác và con bạn là 1 trong số đó. Con không lựa chọn được mà đó là tính cách của con. Tuy nhiên, cha mẹ có thể hướng con, giúp con trở nên điềm tĩnh hơn theo 4 bước dưới đây nhé:

5 bước giúp trẻ bớt ồn ào

1. Cho con 1 không gian riêng: Những trẻ thích nói to, hiếu động sẽ thích nhất nếu có được chỗ riêng để thoải mái chơi mà không bị nhắc nhở “nói nhỏ thôi” từ ông bà, cha mẹ. Nếu được, cha mẹ nên dành cho con 1 chỗ riêng, ví dụ như phòng chơi, phòng ngủ riêng để con thoải mái vui chơi không làm phiền người lớn và không bị nhắc nhở. Khi nào con bắt đầu nói to và hiếu động thì hướng con vào chơi trong chỗ riêng đó.

2. Hướng con tới các hoạt động tĩnh: Nếu mức độ ồn ào của con tăng quá cao và làm phiền mọi người xung quanh, cha mẹ nên cùng con hướng tới các hoạt động tĩnh hơn, ví dụ như cùng xếp puzzle, chơi trò chơi sáng tạo hoặc xây dựng mô hình.

3. Kiểm tra môi trường sống xung quanh con: Trẻ học và làm theo cha mẹ và mọi người xung quanh. Trong gia đình hoặc người thân quen có ai đó nói to hoặc thường xuyên la mắng không? Cha mẹ có thường xuyên la mắng, hét to với con không? Các thành viên khác trong gia đình nói chuyện với nhau như thế nào, có ai thường hay la, hay sai bảo người khác từ phòng này sang phòng kia không?

4.  Làm gương cho con: Cha mẹ không nên quát con, thay vào đó, thay vào đó hãy tới gần nói chuyện với con ngang tầm mắt mình và dùng từ ngữ, giọng điệu nhẹ nhàng, từ tốn. Chắc chắn con sẽ im lặng và nghe lời cha mẹ nói

Lưu ý: Nếu con thường xuyên nói to và thường xuyên không nghe lời cha mẹ nói, hoặc cha mẹ phải nói rất nhiều lần với con. Có thể bạn nên đưa con đi kiểm tra thính giác. 1 dấu hiệu nữa của trẻ có thính giác kém là khả năng ngôn ngữ không tốt, nói không tròn chữ và thường xuyên hỏi “Gì hả mẹ”, “sao hả mẹ”….

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: