fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Phương pháp dạy con   >  4 LÝ DO TẠI SAO TRẺ CÓ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG PHONG PHÚ SẼ THÀNH CÔNG KHI TRƯỞNG THÀNH

4 LÝ DO TẠI SAO TRẺ CÓ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG PHONG PHÚ SẼ THÀNH CÔNG KHI TRƯỞNG THÀNH

Trẻ con bây giờ phải học nhiều quá! Toán, vẽ, múa, võ thuật…. và nhiều môn học khác. Tuy nhiên, trẻ cần thời gian để CHƠI và đọc sách. Có rất nhiều trò chơi và sách sẽ giúp trẻ hình thành và phát huy được trí tượng tưởng phong phú, món quà tuyệt vời nhất của tuổi thơ!

Trí tưởng tượng phong phú có đóng vai trò gì trong học tập và sự thành công trong tương lai không? Câu trả lời là CÓ

Theo Dorothy Singer, giáo sư tâm lý tại Đại học Yale và đồng tác giả của quyến sách: The House of Make Believe: Children’s Play and the Developing Imagination, trẻ thường xuyên và tích cực sử dụng trí tưởng tượng sẽ học được nhiều kỹ năng sống và gặt hái được nhiều thành công.

Con bạn có thời gian chơi các trò chơi đóng vai bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân thú bông, ăn mặc, hoá trang như 1 nàng công chúa trong các câu chuyện cổ tích? Hay con bạn chỉ chơi điện tử, ngồi vào máy tính hoặc xem Tivi?

Dưới đây là 4 lợi ích tuyệt vời khi trẻ được hình thành và phát huy trí tưởng tưởng phong phú

– Trí tưởng tượng giúp trẻ học cách giải quyết các vấn đề của mình bằng cách giúp chúng tự nghĩ ra các tình huống khác nhau, và đóng vai vào các tình huống đó để tự đương đầu khi gặp khó khăn.

– Trí tưởng tượng cho phép trẻ thực hành các kỹ năng của cuộc sống thật. Khi chơi trò chơi mua hàng, trẻ học được khả năng thương lượng, trả giá; chơi trò chơi khám bệnh, trẻ sẽ hiểu được đi bác sĩ thế nào và tự tin hơn, đỡ sợ bác sĩ hơn;

– Trẻ sẽ có khả năng ngôn ngữ vượt trội khi được cha mẹ đọc cho nhiều sách và chơi nhiều trò chơi đóng vai. Khi chơi, trẻ sẽ tự nghĩ ra các tình huống, các lời thoại của riêng mình. Lúc chơi cũng là lúc trẻ thực hành các từ mới học được, và trau dồi chúng.

– Trẻ nào có trí tưởng tượng phong phú, khi lớn lên sẽ trở thành người có khả năng sáng tạo dồi dào, khả năng làm chủ cuộc sống và tự giải quyết các vấn đề của mình một cách sáng suốt và thông minh

Ở các nước Châu Âu, Mỹ, trí tưởng tượng phong phú có vai trò quan trọng ngang với các bộ môn khoa học và Toán học. Do vậy, các cha mẹ nên đọc cho con nhiều sách truyện cổ tích, và cho con chơi các trò chơi đóng vai ngay từ nhỏ để giúp hình thành và phát huy trí tưởng tượng phong phú ở trẻ.

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: