fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Dành riêng cho mẹ   >  5 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ NHỮNG ẢNH GIA ĐÌNH ĐẸP

5 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ NHỮNG ẢNH GIA ĐÌNH ĐẸP

Bí quyết chụp ảnh gia đình đẹp

Những bức ảnh gia đình là tài sản quý giá, lưu giữ những giây phút vui vẻ của các thành viên. Dưới đây là 5 bí quyết lựa chọn trang phục giúp bạn có những tấm ảnh gia đình đẹp hơn 

1. Lựa chọn quần áo có màu sắc đơn giản: Nếu các thành viên mặc những bộ quần áo có màu sắc và hoạ tiết quá khác nhau sẽ làm bức ảnh bị rối mắt, thiếu điểm nhấn. Nên lựa chọn trang phục có màu sắc đơn giản, cùng tông về độ sáng, tối và ít hoạ tiết hoặc hoạ tiết đơn giản.

2. Để ý tới khung cảnh của bức ảnh: Nếu bạn có kế hoạch chụp ảnh ở công viên, ngoài bãi biển, hay trong nhà, bạn nên mường tượng trước khung cảnh của bức ảnh để có trang phục phù hợp.

3. Cho trẻ mặc quần áo thoải mái: Chụp ảnh gia đình có thể mất nhiều thời gian và khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi. Ví dụ liệu trẻ nhỏ 3 tuổi sẽ chịu ngồi yên để có tấm ảnh đẹp khi mặc bộ quần áo cotton mềm mại dễ chịu hay mặc bộ quần áo rất đẹp nhưng lại cứng và có thể gây ngứa? Hãy cho trẻ mặc những bộ quần áo đơn giản, dễ chịu để chúng có thể tập trung và trông thật đáng yêu khi lên hình.

4. Không nên mặc đồng phục: Có vẻ như việc tất cả các thành viên trong gia đình mặc đồng phục sẽ làm bức ảnh “sạch sẽ” hơn, nhưng nó lại làm mất đi “tính cách” riêng của các thành viên, yếu tố quan trọng, thường được nhắc tới mỗi khi xem lại các bức ảnh gia đình.

5. Không nên chạy theo các mốt nhất thời: Ai cũng yêu thích các bức ảnh của thế hệ ông bà những năm 1920 ở Hà Nội bởi nó toát lên vẻ cổ điển, và không bao giờ bị phai nhoà theo thời gian. Đấy cũng là 1 yếu tố mà bức ảnh gia đình nên có. Do đó, nên tránh những quần áo theo mốt nhất thời. Ví dụ nếu con trai tuổi teen đang thích mặc áo phông (T-shirt) màu đen, vẽ các hoạ tiết như rồng…, hãy giải thích rằng quần áo như vậy chỉ dùng để chụp ảnh cùng các bạn, còn khi chụp ảnh gia đình, con nên mặc quần áo phù hợp với các thành viên khác.

Và yếu tố quan trọng nhất là chụp ảnh gia đình để lưu giữ lại những khoảnh khắc vui. Do vậy hãy chụp 1 vài kiểu ngộ nghĩnh, vui vẻ với trẻ con trước để tạo ra không khí cho tất cả các thành viên.

Herbie sưu tầm và dịch


Tags: