fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Kỹ năng sống cho trẻ   >  5 SỰ THẬT VỀ LẠM DỤNG TÌNH DỤC TRẺ EM

5 SỰ THẬT VỀ LẠM DỤNG TÌNH DỤC TRẺ EM

5 sự thật về lạm dụng tình dục trẻ nhỏ

Theo 1 nghiên cứu của UNICEF tại Việt Nam cho thấy lạm dụng tình dục là một vấn đề chung mà trẻ em Việt Nam đang phải đối mặt và tỉ lệ các em trai bị lạm dụng tình dục cũng tương đối cao.

Thói quen vuốt ve vùng kín các em trai của người lớn là một vấn đề nổi bật được đề cập trong báo cáo. Trong khi nhiều người lớn cho rằng thói quen này thể hiện sự âu yếu vô hại, nhưng các em nói rằng các em không thoải mái và thậm chí có cảm giác bị lạm dụng.

1. Định nghĩa: 

Lạm dụng tình dục trẻ em thường được hiểu là một loạt các hành vi tình dục xảy ra ở liên tục từ lạm dụng các cơ quan không phải xúc giác như sờ, nắn các bộ phận kín trên cơ thể tới hành vi quan hệ tình dục và hiếp dâm  trẻ em trai và trẻ em gái. Các hành vi lạm dụng tình dục trẻ em thường được thực hiện thông qua các hành vi

– Dụ dỗ: “Nếu cháu chịu cởi quần áo ra chơi với chú, chú sẽ cho tiền cháu mua kẹo”

– Lợi dụng lòng tin của trẻ “Đây là cách mà chú thể hiện rằng chú rất yêu quý cháu”

– Doạ dẫm “Nếu cháu không chịu chơi trò này với ông, ông sẽ mách bố mẹ cháu là cháu là 1 đứa rất hư”

2. Năm (5) sự thật ít biết đến về lạm dụng tình dục trẻ em

– Lứa tuổi dễ bị lạm dụng tình dục nhất: từ 7-13 tuổi, và chúng thường  có xu hướng bị lạm dụng tình dục trong thời gian dài

Trong 90% các vụ lạm dụng tình dục trẻ em bị đưa ra ánh sáng, đứa trẻ biết, thậm chí quen thân với kẻ lạm dụng tình dục mình. Một trong những cách phổ biến nhất mà những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em sử dụng là kết thân với đứa trẻ và lấy được niềm tin của chính bố mẹ, gia đình đứa trẻ trước khi thực hiện hành vi xấu xa đó.

– Trẻ thường bị doạ nạt, và sợ hãi, thậm chí không hiểu chúng đang bị lạm dụng nên ít khi dám nói ra với mọi người xung quanh.

– Nhiều bố mẹ dành quá ít thời gian lắng nghe con, hoặc cho rằng con nói dối, bịa đặt

– Kẻ lạm dụng tình dục bao giờ cũng muốn giữ bí mật những gì mình đang làm nên cố gắng tối đa việc để lại các dấu vết trên cơ thể trẻ như bầm tím…

Có cách nào bảo vệ trẻ? Bảo vệ trẻ quá mức, không cho trẻ tiếp xúc liệu có phải là cách giải quyết không? Có cách nào dạy trẻ tự nhận biết và bảo vệ bản thân?

Đây là 3 trong số rất nhiều câu hỏi các bậc cha mẹ đang gặp phải trong cuộc sống. Herbie sẽ dịch và giới thiệu các bài viết từ cuốn sách hướng dẫn bố mẹ và trẻ cùng học cách nhận biết nguy hiểm và bảo vệ bản thân.

Herbie sưu tầm và dịch


Tags: