fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Phương pháp dạy con   >  6 BÍ QUYẾT GIÚP CON HAM ĐỌC SÁCH

6 BÍ QUYẾT GIÚP CON HAM ĐỌC SÁCH

6 bí quyết giúp con ham đọc sách

Tình huống: Con mình chưa thích đọc sách. Cháu chỉ đọc những gì tối thiểu, cần thiết để làm bài tập về nhà cô giáo giao. Đọc sách rất quan trọng cho sự thành công trong học tập và cuộc sống sau này nên mình muốn tìm cách khuyến khích con đọc sách nhiều hơn. Mình phải làm thế nào?

Phân tích: Bạn lo lắng rất đúng, đọc sách là chìa khoá của sự thành công, Bạn hãy thử 6 bước dưới đây để giúp con thích đọc sách nhé:

1. Mua hoặc mượn cho con 1 chồng sách “vui”, dễ đọc, không khó và phức tạp cho lứa tuổi và trình độ của con. Hãy chọn những cuốn sách có đề tài con yêu thích, ví dụ như động vật, cổ tích, hoặc thậm chí những cuốn sách vui, hài hước. Đừng nói gì về cuốn sách với con. Đừng bắt con phải đọc. Bạn hãy để cuốn sách đó ở nơi chắc chắn con sẽ nhìn thấy. Để trở thành 1 người yêu thích sách, con cần có rất nhiều thời gian để làm quen. Nếu bạn chọn được đúng loại sách hoặc chủ đề con yêu thích, chắc chắn con sẽ đọc say sưa và khả năng đọc sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Làm cho con 1 thẻ thư viện riêng và dành nhiều thời gian cùng con đi thư viện. Thư viện là nơi con có thể tìm thấy nhiều loại sách theo chủ đề mình yêu thích.

3. Trẻ nào cũng thích chơi trò chơi điện tử. Hãy chọn những trò chơi, phần mềm và ứng dụng mang tính giáo dục, đòi hỏi trẻ phải đọc nhiều trước khi chơi. Tránh cho con chơi các trò chơi điện tử bạo lực hoặc vô bổ.

4. Trẻ thường thích làm việc gì đó hơn là phải lên giường đi ngủ. Vì vậy hãy mua cho con 1 cái đèn đọc sách và cho phép con lựa chọn hoặc lên giường đi ngủ đúng giờ (ví dụ 8h30 tối) hoặc lên giường và đọc sách trước khi đi ngủ. Đây là cơ hội tốt để tạo thói quen đọc sách trước khi đi ngủ.

5. Rất nhiều trẻ thích đọc sách 1 mình kèm theo chút gì đó để ăn như bánh quy, chip. Hãy tạo cho con 1 góc đọc sách gần bếp để con có thể dễ dàng tìm đồ ăn uống và đọc sách

6. Hãy đọc nhiều sách cho con. Thường khi trẻ tự biết đọc, nhiều cha mẹ không còn đọc sách cho con nữa. Điều này sẽ tạo ra 1 khoảng trống cho con. Thậm chí ngay cả trẻ ở tuổi teen cũng thích nghe cha mẹ đọc sách, đặc biệt là những cuốn có chủ đề con quan tâm. Cha mẹ nên cùng con đi hiệu sách, con mua sách và cùng tận hưởng thời gian đọc sách với nhau.

Lưu ý: 1 số trẻ chưa thích đọc sách có thể do mắt bị kém hoặc có vấn đề trong đọc hiểu. Con có hay dụi mắt không? Con có kêu ca bị đau đầu không? Con có cảm thấy khó chịu bực bội khi đọc sách không?Nếu có, bạn nên đưa con đi khám mắt hoặc kiểm tra sức khoẻ.

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: