fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

6 Món Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Trai 12 Tuổi Bố Mẹ Nên Chọn Mua

6 Món Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé Trai 12 Tuổi Bố Mẹ Nên Chọn Mua

Một trong những phương pháp giúp con trẻ có thể phát triển trí tuệ một cách toàn diện; chính là việc gần gũi làm quen với các loại đồ chơi mang tính tư duy. Bài viết sau đây Herbi xin gợi ý 10 món đồ chơi trí tuệ cho trẻ, bé trai 12 tuổi được nhiều ông bố bà mẹ ưu ái chọn mua nhất nửa đầu năm!

Bộ cờ vua nam châm kích thích trí tuệ

Không chỉ thích hợp cho người lớn chơi đùa vui vẻ; bộ cờ vua từ tính này có thể là một công cụ hữu ích; để khai sáng và kích thích trí thông minh của trẻ. Điều này sẽ giúp cho việc học cờ vua không còn nhàm chán; mà trở nên vui vẻ và thú vị hơn bao giờ hết.

Không chỉ thích hợp cho người lớn chơi đùa vui vẻ; bộ cờ vua từ tính này có thể là một công cụ hữu ích; để khai sáng và kích thích trí thông minh của trẻ

Bộ cờ vua từ tính được xem là công cụ hữu ích; giúp khai sáng và kích thích trí thông minh của trẻ

Thiết kế bảng gấp gọn nhẹ, có thể xách tay mang theo bất kỳ đâu. Kích thước bàn cờ nhỏ gọn vừa với hành lý hoặc túi xách; trong khi quân cờ đủ lớn để các bé có thể cầm nắm, vui chơi thoải mái. Đồng thời, bộ cờ vua nam châm không chỉ dừng lại ở việc kích thích trí tuệ, khả năng ghi nhớ ở trẻ; mà còn hình thành nên sợi dây liên kết; gắn chặt các mối quan hệ giữa con trẻ với bạn bè hoặc cha mẹ.

Ma sói – Đồ chơi đánh thức trí tuệ cho các bé trai bé gái trên 12 tuổi

Theo một số bài báo cho thấy, ma sói là một trong những món đồ chơi trí tuệ cho trẻ; và cũng là một phương pháp thú vị và hiệu quả trong việc dạy nói. Trò chơi ma sói thúc đẩy mạnh cho trẻ về tư duy phản biện, hiệu quả và sáng tạo; nơi người chơi phải nói lên những lập luận và quan điểm của mình thông qua hoạt động thảo luận.

Trước khi tham gia chơi trò chơi này, bố mẹ hoặc giáo viên phải giải thích cách chạy trò chơi hoặc đưa ra ví dụ bằng video; để con trẻ dễ tiếp thu hơn. Trò chơi này sử dụng các thẻ làm phương tiện chứa các vai trò của mỗi người chơi. Khi các bé chơi trò chơi ma sói; mỗi bạn phải nói lên ý kiến ​​và lập luận của bản thân; để giành chiến thắng trong trò chơi này.

Lego – Đồ chơi trí tuệ tốt cho não bộ trẻ 12 tuổi

Đối với trò chơi Lego, các kỹ năng vận động tinh được phát triển và nâng cao; cho phép trẻ thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Một điều khác mà trẻ sẽ học được khi gắn lắp các mảnh ghép lego chính là nghệ thuật của sự bền bỉ. Bởi lẽ, trò chơi này bắt buộc trẻ phải hoàn thiện hết các mảnh lego nhỏ; không bỏ cuộc vượt qua mọi khó khăn; mới có thể nhìn thấy được cấu trúc hoặc vật thể hữu hình hoàn thiện.

Đối với trò chơi Lego, các kỹ năng vận động tinh được phát triển và nâng cao; cho phép trẻ thực hiện các nhiệm vụ phức tạp

Đối với trò chơi Lego, các kỹ năng vận động tinh được phát triển và nâng cao; cho phép trẻ thực hiện các nhiệm vụ phức tạp

Bên cạnh đó, lego còn là một trong những đồ chơi trí tuệ cho trẻ 12 tuổi; giúp các em học học cách giải quyết vấn đề hiệu quả. Do đó, lego có thể giúp 90% não bộ của trẻ phát triển. Một thực tế khoa học là não bộ càng được sử dụng nhiều thì nó càng phát triển tốt hơn; và khả năng tinh thần của trẻ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Các mẫu mô hình đồ chơi xe ô tô trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Mô hình đồ chơi ô tô cũng được xem là một trong các sản phẩm đồ chơi trí tuệ; phù hợp cho các bé trai. Mô hình ô tô có thể cải thiện các kỹ năng vận động tinh của trẻ; chẳng hạn như các chuyển động thể chất vươn, đẩy, kéo, uốn cong, thăng bằng và phối hợp. Với cách này, ô tô trò chơi còn có thể tạo ra cơ hội cho trẻ thực hiện các kỹ năng vận động thô một cách hiệu quả.

Mô hình ô tô có thể cải thiện các kỹ năng vận động tinh của trẻ; chẳng hạn như các chuyển động thể chất như vươn, đẩy, kéo, uốn cong,...

Mô hình ô tô có thể cải thiện các kỹ năng vận động tinh của trẻ; các chuyển động thể chất vươn, đẩy, kéo, uốn cong,…

Về cơ bản, trẻ em học từ việc di chuyển mọi thứ xung quanh. Bé quan sát cách đồ chơi lăn chậm hay nhanh và học cách tạo áp lực đủ để điều khiển hướng hoặc tốc độ của xe đồ chơi. Qua việc dùng lực để di chuyển các xe đồ chơi đã dạy đứa trẻ nhận biết được sức mạnh của chính mình. Ngoài ra, chơi với ô tô đồ chơi và ô tô tự lái có thể giúp tăng cường sự phát triển xã hội, thể chất và cảm xúc của con trẻ cực kỳ hữu ích.

Mẫu đồ chơi trí tuệ xếp hình puzzle cho trẻ 12 tuổi

Theo một số chuyên gia cho thấy, chơi xếp hình puzzle mang lại nhiều tác động đáng kể đến các kỹ năng thể chất của trẻ; phát triển kỹ năng vận động tinh thông qua sự phối hợp của các cơ nhỏ như ngón tay, bàn tay,..Đồng thời, ở những nghiên cứu đã từng chứng minh rằng; trẻ em đã phát triển các kỹ năng vận động tinh có xu hướng dễ viết, vẽ và học chơi nhạc cụ hơn rất nhiều. Bằng việc cầm nắm các mảnh ghép và kết hợp các mảnh ghép hình với nhau; trẻ cũng nâng cao nhận thức về không gian và khả năng phối hợp tay mắt. 

Mẫu đồ chơi trí tuệ xếp hình puzzle tác động đáng kể đến các kỹ năng thể chất cho trẻ 12 tuổi

Mẫu đồ chơi trí tuệ xếp hình puzzle tác động đáng kể đến các kỹ năng thể chất cho trẻ 12 tuổi

Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích về nhận thức; mà chơi xếp hình có thể mang lại cho trẻ em. Một trong số đó, chính là việc cho phép trẻ phát triển các kỹ năng lập luận và ra quyết định. Đặc biệt, trò chơi xếp hình puzzle còn giúp trẻ trở nên tự tin và quyết tâm hơn; khi thấy sự kiên trì của bản thân được đền đáp; mang lại cho trẻ cảm giác thành tựu sau khi hoàn thành trò chơi.

Uno Boardgame – Món đồ chơi trí tuệ cho bé trai 12 tuổi

Uno là một trò chơi bài phù hợp với tất cả mọi người. Mục tiêu của trò chơi là loại bỏ tất cả các thẻ trong tay của những người chơi cùng; khiến họ không thể về đích trước tiên. Đầu tiên, uno được xem là cách hay khi có thể dạy phân biệt hình ảnh cho trẻ em. Bởi lẽ, trẻ nhỏ thường gặp khó khăn trong việc ghép các con số và màu sắc.

Chơi Uno giúp trẻ em có thể lặp đi lặp lại việc kết hợp màu sắc và con số khá hay ho. Trẻ em cần thực hành đếm, cộng và trừ để phát triển các kỹ năng toán học cơ bản. Thứ hai, Uno là một trò chơi yêu cầu đếm xuyên suốt. Có nghĩa là trong khi chơi, các con phải nhặt thẻ, đếm số, đếm thẻ. Và bắt buộc bản thân phải thực hiện các phép toán đơn giản nhanh chóng; nếu không thể có qua mất lượt chơi. Chưa hết, trò chơi uno thực sự có tác động đến cách cả người lớn và trẻ em trải nghiệm và quản lý cảm xúc đi kèm với cả chiến thắng và thua cuộc.

Herbie – Cửa hàng đồ chơi nhập khẩu Đức 

Trên đây là 6 món đồ chơi phát triển trí tuệ não bộ cho trẻ, nhất là các bé trai 12 hoặc đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa THCS. Hiện nay, các món đồ chơi steam rèn luyện trí não trên đều được bày bán tại Herbie; không những thế tại cửa hàng chúng tôi còn cung cấp nhiều loại đồ chơi nhập khẩu, độc quyền, chất lượng; đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Playmais, Mighty Mind, Morphun, Ravensburger, Depesche, Kokua…

Các bậc phụ huynh có thể yên tâm chọn mua cho con trẻ; khi Herbie cam kết đồ chơi trẻ em đều an toàn lành tính, có nguồn gốc từ Châu Âu và đặc biệt đều có giấy nhận kiểm duyệt uy tín. Để có thể chọn mua, bậc phụ huynh có thể dắt con em đến những cửa hàng Herbie trên toàn TPHCM ngay hôm nay nhé!

 

Post a Comment