fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Phương pháp dạy con   >  7 LÝ DO BẠN NÊN CHO BÉ YÊU HỌC CHƠI CÁC LOẠI NHẠC CỤ

7 LÝ DO BẠN NÊN CHO BÉ YÊU HỌC CHƠI CÁC LOẠI NHẠC CỤ

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia nói một thứ ngôn ngữ riêng của mình, thế nhưng có một thứ ngôn ngữ chung mà dân tộc nào cũng sử dụng, đó là âm nhạc. Cho dù bạn là ai, sống ở đâu, làm nghề gì và bao nhiêu tuổi. Thì âm nhạc luôn làm cho bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và tươi đẹp hơn. Đối với trẻ nhỏ, âm nhạc còn mang lại bao nhiêu tác dụng tốt với sự phát triển. Bạn có thể sử dụng những phương pháp dạy con kết hợp với đồ chơi nhạc cụ cho bé. Dưới đây là 7 lý do mà Herbie nghĩ bạn nên khuyến khích trẻ học những loại nhạc cụ.

Những lý do mà bố mẹ nên cho bé học nhạc cụ

Âm nhạc giúp não trẻ phát triển

Các loại nhạc cụ

Âm nhạc giúp bé kích thích não bộ, phát triển toàn diện ở nhiều phương diện

Nếu bạn muốn giúp bé yêu phát triển thông minh hơn, hãy cho con học nhạc. Nếu trẻ em được tiếp xúc thường xuyên với môi trường âm nhạc. Thì bé sẽ được kích thích não bộ, phát triển trí não thông qua khả năng đọc, toán học và phát triển cảm xúc. Vì thế hãy cho bé được học các loại nhạc cụ ngay từ sớm. Lúc này não bộ của bé đang được hình thành và phát triển. Là giai đoạn thuận lợi nhất để theo học chơi nhạc cụ đấy.

Âm nhạc giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn – Chơi các loại nhạc cụ giúp phát triển trí não cho bé

Mẹ có thấy đôi giầy của con ở đâu không? Những câu hỏi kiểu như này thường xuyên xuất hiện tại tất cả các gia đình. Để giúp trẻ có trí nhớ tốt hơn, hãy cho con học nhạc. Ông Maestro Eduardo Marturet, nhà chỉ huy giàn nhạc, nhà sáng tác và chỉ đạo âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng Miami cho biết “Nhiều nguyên cứu đã chỉ ra rằng trẻ được tiếp xúc và học nhạc sớm sẽ nâng cao khả năng học và nhớ do âm nhạc kích thích sự phát triển nhiều phần khác nhau của não”

Học nhạc giúp trẻ hoà đồng hơn

Học những loại nhạc cụ là cơ hội giúp trẻ bứt phá ra khỏi vỏ bọc cá nhân và mài dũa các kỹ năng sống. Theo ông Marturet, người chỉ đạo chương trình “Nghệ sĩ trẻ MISO” ở Nam Florida “Khi trẻ chơi nhạc và tham gia vào các nhóm ngạc, trẻ sẽ học được các kỹ năng quan trọng của cuộc sống như làm thế nào để làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo, khả năng tập trung và kỷ luật, học cách lắng nghe sự hướng dẫn v.v.”

Tăng tính hòa đồng ở trẻ

Ngoài các kỹ năng chơi nhạc cụ, bé còn được rèn luyện tính hòa đồng khi tiếp xúc với những bạn cùng trang lứa

Trẻ học nhạc sẽ tự tin hơn khi chơi các loại nhạc cụ

“Liệu có lĩnh vực nào trong cuộc sống, muốn thành công mà không cần sự tự tin” Có lẽ là không có. Nếu bạn muốn con mình tự tin, học nhạc sẽ giúp trẻ cải thiện và nâng cao vấn đề này. Mỗi khi chơi nhạc cụ, bé sẽ lại một lần khám phá bản thân. Tìm tòi ra những điều mà bé yêu thích và khẳng định bản thân mình có thể làm tốt điều đó. Cùng với cảm giác thỏa mãn khi làm được những điều mà mình mong muốn. Qua đó bé sẽ ngày càng tự tin vào chính mình hơn.

Trẻ học các loại nhạc cụ sẽ kiên trì hơn 

Học các loại nhạc cụ là cách tốt nhất để rèn luyện tính kiên trì. Kiên trì để chơi thật hay và tốt một bản nhạc. Kiên trì để chờ tới lượt mình khi chơi trong dàn nhạc. Nếu không sẽ không thể tạo thành một bản hợp xướng hay. Từng chi tiết trong quá trình học nhạc đều giúp trẻ học được tính kiên trì.

Các loại nhạc cụ

“Kiên trì” luôn là châm ngôn mà bất cứ ai học chơi nhạc cụ cũng cần phải nắm vững

Trẻ học nhạc học được bài học phải học hỏi không ngừng

Khi chơi các loại nhạc cụ, không có tận cùng, luôn có những bản nhạc mới, hay và khó hơn. Trẻ sẽ được học liên tục và sẽ hiểu rằng, luôn luôn phải học hỏi nhiều hơn nữa.

Trẻ học nhạc sẽ học được kỷ luật trong học tập, cuộc sống và công việc

Học chơi nhạc cụ, không chỉ là học ở trên lớp thật tốt. Trẻ còn phải luyện tập đều đặn, kiên trì ở nhà hàng ngày. Muốn được như vậy đòi hỏi tính kỷ luật. Cho con học chơi các loại nhạc cụ không chỉ là bài học về tính kỷ luật cho con mà cho cả bố mẹ. Khi học được thành công một bản nhạc, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và hiểu được ý nghĩa của việc “kỷ luật”.

Tăng tính kỷ luật cho bé

Khi học chơi nhạc cụ, bé được rèn luyện tính kỷ luật bằng cách tập luyện bản nhạc mỗi ngày

Những món đồ chơi nhạc cụ hỗ trợ cho bé

Để bé có thể hình thành được niềm yêu thích học nhạc, cách tốt nhất là sử dụng các bộ đồ chơi nhạc cụ cho bé. Những món đồ chơi ngộ nghĩnh, phát ra âm thanh thú vị, vui tai. Giúp thu hút sự chú ý và tò mò ở bé. Hơn nữa cho bé chơi nhạc cụ đồ chơi như vậy sẽ giúp bố mẹ nhận biết rằng bé thích loại nhạc cụ nào. Để có thể định hướng và phát triển cho bé lâu dài hơn. 

Những loại nhạc cụ mà bố mẹ nên tham khảo đó là microphone tập hát cho bé, đàn guitar đồ chơi,… Bố mẹ có thể tìm mua các loại nhạc cụ này tại cửa hàng của Herbie. Ngoài những món đồ chơi nhạc cụ cho bé, Herbie còn có những món đồ chơi phát triển trí tuệ bổ ích khác. Bố mẹ hãy lưu tâm và chọn những món đồ thật bổ ích cho con nhé. 

Bài viết trên đây là những lý do mà bạn nên cho bé học các loại nhạc cụ từ sớm. Nếu bạn đang tìm nơi mua đồ chơi uy tín cho bé, đừng quên Herbie nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!