fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Sức khoẻ của bé   >  8 bí quyết khiến bé mong chờ tới bữa ăn của mẹ Đức

8 bí quyết khiến bé mong chờ tới bữa ăn của mẹ Đức

Trẻ con thường kén ăn, đặc biệt có 1 số trẻ không chịu ăn rau hay những thức ăn có màu xanh. Vậy phải làm gì bây giờ? Chẵng nhẽ không cho con ăn các thức ăn tốt cho sức khoẻ nữa mà để cho chúng ăn vặt và các thức ăn nhiều chất béo như ý thích của chúng? KHÔNG, thay vào đó, chỉ cần 1 chút sáng tạo, bạn có thể làm cho bữa ăn vui và đẹp mắt hơn, sẽ khiến bọn trẻ mê mẩn. Các mẹ thử mấy cách sau nhé.  

8 bí quyết khiến bé mong chờ tới bữa ăn của mẹ Đức

1 –Trình bày món ăn

Giống như người lớn, trẻ cũng cảm thấy ngon miệng hơn khi các món ăn trình bày vừa mắt. Có rất nhiều cách để làm bữa ăn ngon miệng hơn ví dụ như dùng rau hoặc sốt cà chua làm thành khuôn mặt các nhân vật hoạt hình. Dùng hoa quả hoặc rau để trang trí các món ăn thêm nhiều màu sắc cũng là 1 sự lựa chọn được nhiều các mẹ Đức sử dụng.

2 –Sử dụng bát đĩa nhiều màu sắc  

Các mẹ nên sử dụng nhiều loại bát đĩa với màu sắc và hình dạng khác nhau, ví dụ hình tròn, hình o-val, hình vuông. Các hình dạng và màu sắc này sẽ khiến bé chú ý, thích thú và thấy hấp dẫn với bữa ăn hơn

3 –Làm thêm nước sốt

Trẻ rất thích nước sốt và có xu hướng thích chấm mọi thứ vào nước sốt, đặc biệt là sốt cà chua (ketchup).Các mẹ có thể thử các món thịt rán với nước sốt cà chua, rau đỗ luộc với sốt mayonaise, hoặc sốt làm từ sữa chua. Chắc chắn bé sẽ thích thú và ăn ngon miệng.

8 bí quyết khiến bé mong chờ tới bữa ăn của mẹ Đức

4 –Đặt cho các món ăn những cái tên ngộ nghĩnh

Đôi khi những cái tên ngộ nghĩnh đáng yêu khiến bé vui vẻ và ăn uống ngon miệng hơn. Món rau được đặt tên bé hoặc tên 1 nhân vật trong truyện bé yêu thích sẽ khiến bé cảm thấy vui nhộn. Không khí bữa ăn vui vẻ sẽ khiến bé thoải mái và ăn uống tốt hơn

5 –Hình dáng của món ăn 

Nếu ngày nào cũng ăn bánh mỳ ăn sáng thì chắc chắn bé sẽ cảm thấy chán và không ăn nữa. Tuy nhiên, bé ngủ dậy, nhìn thấy những miếng bánh mỳ gối hình ông sao thì chắc chắn sẽ hứng thú hẳn lên. Các mẹ có thể dùng khuôn cắt bánh quy để cắt hoa quả, dưa chuột, bánh mỳ để làm bữa ăn sinh động hơn. Ngoài ra tay trẻ nhỏ, cắt thức ăn thành những miếng nhỏ cũng khiến bé cầm vừa tay, và ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

6 –Cùng bé nấu ăn

Nấu ăn cùng bé mang lại nhiều lợi ích. 2 mẹ con sẽ có những giây phút vui vẻ bên nhau, bé học được nhiều từ mẹ và cũng sẽ hào hứng khi ăn những món ăn mình vừa giúp chuẩn bị nấu. Trẻ 3 tuổi trở lên có thể tham gia rửa rau, nhặt rau giúp mẹ.

8 bí quyết khiến bé mong chờ tới bữa ăn của mẹ Đức

7 –Làm đẹp bữa ăn bằng nhiều màu sắc

Trẻ rất thích màu sắc nên cũng dễ bị hấp dẫn bởi món ăn có nhiều mầu sắc đẹp. Các mẹ nên sử dụng nhiều loại rau quả khác nhau để làm cho bữa ăn trở nên nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn. Nếu món ăn được đặt tên là cầu vồng với nhiều màu sắc khác nhau, chắc chắn bé sẽ ăn đó.

8 – Thay đổi cách ăn

Thay vì các món hoa quả cắt ra, bày vào dĩa như mọi khi, bạn thử xiên chúng lại giống xiên thịt cho bé ăn. Nếu các miếng táo được bổ thành 8 miếng mãi trông thật là chán, hay thử cắt thành hình vuông, tam giác… Có rất nhiều mẫu trình bày món ăn và rau quả dễ làm tại trang Facebook của Herbie để các mẹ tham khảo và làm cho các bé.

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: