fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Kỹ năng sống cho trẻ   >  BILL GATE: 11 ĐIỀU CỦA CUỘC SỐNG TRẺ KHÔNG HỌC ĐƯỢC TỪ MÁI TRƯỜNG

BILL GATE: 11 ĐIỀU CỦA CUỘC SỐNG TRẺ KHÔNG HỌC ĐƯỢC TỪ MÁI TRƯỜNG

11 điều trẻ không học được từ mái trường

Trong 1 lần tới thăm và phát biểu tại 1 trường trung học ở Mỹ, Bill Gate đã gửi gắm tới các em nhỏ 11 điều mà chắc chắn các em sẽ không học được từ mái trường:

1. Cuộc sống này KHÔNG công bằng – và chúng ta phải học cách sống chung với điều này

2. Sự tự tin vào bản thân của mỗi em không tự nhiên mà có, mà từ mỗi bản thân.

3. Chẳng ai ngay lập tức trở thành giám đốc, có nhà lầu, xe hơi, hay kiếm được việc có lương cao ngay sau khi rời mái trường.

4. Nếu các em nghĩ thầy cô giáo quá nghiêm khắc thì hãy đợi xem. Khi các em đi làm, sếp của các em có dễ tính hơn không?

5. Nếu các em thất bại, đừng đổ lỗi cho bố mẹ và cũng đừng phàn nàn hay tự dằn vặt về những thất bại đó. Hãy học từ những thất bại của mình.

6. Trước khi các em được sinh ra, cha mẹ của các em không buồn tẻ như bây giờ. Đó là bởi vì cha mẹ các em phải làm việc để trả các hoá đơn tiền học, phải giặt giũ quần áo, và nghe các em nói về bản thân mình mỗi ngày. Vì vậy thay vì bực bội với bố mẹ, thì hãy tự học cách chăm sóc bản thân.

7. Trong trường học thì không nhưng trong trường đời, luôn có kẻ thắng và người thua.

8. Trường đời không được chia thành các học kỳ, và cũng không có kỳ nghỉ hè. Có rất ít nhà tuyển dụng giúp các em tìm ra điểm mạnh của bản thân. Các em phải tự làm điều đó ngay từ bây giờ.

9. Cuộc sống trên tivi KHÔNG có thật. Trong cuộc sống thật, mọi người ai cũng phải đi làm chứ không ngồi quán cafe.

10. Đừng chế giễu các “con mọt sách”trong lớp vì có thể lúc nào đó, các em lại trở thành nhân viên của họ

11. Hãy học cách thưởng thức cuộc sống hiện tại. Chắc chắn là bố mẹ có lúc làm các em mệt mỏi, trường học làm các em cảm thấy có nhiều sức ép, và cuộc sống nhiều điều chưa vừa ý. Nhưng đến 1 lúc nào đó, các em sẽ nhận ra rằng, làm 1 đứa trẻ là điều tuyệt vời nhất trên đời.

Herbie sưu tầm và dịch


Tags: