MÓN THỊT VIÊN THUỴ ĐIỂN RẤT MỀM CHO TRẺ TỪ 10 THÁNG ĐẾN 5 TUỔI

MÓN THỊT VIÊN THUỴ ĐIỂN RẤT MỀM CHO TRẺ TỪ 10 THÁNG ĐẾN 5 TUỔI

Bé không chịu ăn thịt? Bạn chưa biết làm gì khi bé kêu thịt khiến bé bị mắc răng/ giắt răng không chịu ăn? Bạn chưa biết tập cho bé bắt đầu ăn thịt mà không cần xay như thế nào? Thử bí quyết của các mẹ Thuỵ Điển với món thịt siêu mềm này nhé.

1. Nguyên liệu:

  • 2 lát bánh mỳ gối, lấy ruột, bỏ vỏ

    Nấu thịt cho bé thế nào thì ngon

  • 1/4 cốc sữa
  • 1 củ hành tây to, thái nhỏ
  • 2 thìa dầu ăn
  • 200g thịt heo
  • 200g thịt bò
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 chút bột mỳ
  • muối/ gia vị
2. Cách làm:
  • Xé 2 miếng bánh mỳ thành từng miếng nhỏ khoảng 1cm. Nhúng các miếng bánh mỳ nhỏ vào sữa và để khoảng 10 phút
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn, cho hành tây vào đảo đều khoảng 5-6 phút đến khi có màu trong suốt.
  • Cho 2/3 chỗ hành đã xào chính vào 1 âu to và trộn đều cùng bánh mỳ đã nhúng sữa, thịt bò, thịt heo, lòng đỏ trứng gà, muối/ gia vị vừa ăn. Cho tất cả vào máy xay xay nhỏ.
  • Viên hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Khi viên thịt, để không bị dính tay, nên thoa 1 lớp bột mỳ vào tay.
  • Rán lửa nhỏ các viên thịt. Rán lửa to sẽ khiến thịt bị cứng. Tốt nhất là lăn thịt qua 1 lớp dầu ăn mỏng và cho vào lò 180 độ khoảng 20-30 phút để thịt chín đều, không mất công rán và không bị cứng lớp vỏ bên ngoài.

Nếu trẻ đang tập nhai, các mẹ dùng thìa xắn nhỏ miếng thịt là bé sẽ ăn được. Với trẻ lớn hơn, trẻ có thể tự bốc, cầm ăn. Món thịt này có thể để đông lạnh và rã đông bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ra ngoài nhiệt độ phòng.

Herbie sưu tầm và dịch từ sách nấu ăn cho trẻ nhỏ

← Bài trước Bài sau →