NƯỚC SỐT MỲ BOLOGNESE CHO BÉ YÊU

NƯỚC SỐT MỲ BOLOGNESE CHO BÉ YÊU

Nước sốt Bolognese này đặc biệt phù hợp cho các bé yêu “chưa thích” ăn rau. Số lượng nguyên liệu này có thể dùng cho bé ăn được 4 bữa.

Nguyên liệu:

2 thìa ăn cơm dầu oliu

- 1củ hành tây nhỏ, xắt nhỏ

- 1 cây tỏi tây

- 1 củ cà-rốt nhỏ, bào mỏng

- 1/2 cọng tỏi tây, xắt hạt lựu

- 1 tép tỏi, xắt nhỏ

- 160ml nước ninh xương

- 600g cà chua, bóc vỏ, bỏ hạt xắt nhỏ

- 1 thìa ăn cơm ketchup

- 1 thìa cafe đường

- 250g thịt bò nạc băm nhỏ

Cách làm

1. Cho dầu ăn vào chảo, (đừng để nóng quá, dầu oliu phân huỷ hết chất ở nhiệt độ 100 độ C), cho hành vào đảo đều.

2. Cho tất cả rau vào đảo đều khoảng 7 phút, lửa nhỏ. Sau đó cho tỏi vào đảo đều tay 1 phút

3. Cho nước ninh xương vào để sôi nhỏ lửa 10 phút -> nước cốt rau

4. Dùng 1 chảo khác, cho dầu oliu ấm lên, cho thịt vào chảo đảo đều. Cho cà chua, ketchup, đường

5. Cho nước cốt rau vào chảo thịt cà chua, trộn đều và xay nhỏ

6. Trộn vào mỳ cho bé, trang trí món mỳ theo sở thích của mẹ và bé

Các mẹ nấu xong, chia nhỏ và có thể cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn thì rã đông, làm nóng và trộn vào cùng mỳ.

Herbie dịch theo công thức trong sách dạy nấu ăn cho trẻ nhỏ của Đức

← Bài trước Bài sau →