PANNA COTTA MÓN ĂN GIÀU CANXI, DINH DƯỠNG CHO BÉ YÊU VÀ CẢ GIA ĐÌNH

PANNA COTTA MÓN ĂN GIÀU CANXI, DINH DƯỠNG CHO BÉ YÊU VÀ CẢ GIA ĐÌNH

Panna Cotta là món ăn Italia nổi tiếng thế giới, giàu canxi, dinh dưỡng, và đặc biệt dễ làm, dễ trang trí đẹp mắt. Món này có thể ăn vào lúc bé ngủ trưa dậy hoặc làm món tráng miệng ngon, bổ, đẹp cho cả gia đình sau bữa ăn.

A. Cốt bánh

Nguyên liệu: dành cho 4 chiếc bánh to

  • 4 lá Gelatin (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)*
  • 250ml whipping cream (là loại kem tươi dùng để làm kem bánh gato)
  • 250ml Sữa tươi
  • 3 thìa ăn đường trắng
  • 1 chút vani (cho nhiều quá sẽ bị đắng)

*Gelatin là nguyên liệu để làm thạch, có dạng lá và dạng bột. Nếu dùng gelatin bột thì phải điều chỉnh lượng sữa tươi và kem tươi tương ứng với công thức trên gói gelatin bột. Có thể thay gelatin bằng Aga, và cũng phải điều chỉnh lượng sữa tươi và kem tươi tương ứng.

Cách làm:

Panna Cotta món ngon bổ dưỡng và nhiều canxi cho bé yêu

1. Ngâm lá Gelatin vào nước lạnh cho mềm

2. Sữa và kem tươi cho vào nồi, đặt lên bếp. Sau đó cho đường, vani, vào đun lửa nhỏ để sôi khoảng 10 phút. (có thể cho vỏ chanh, vỏ cam xắt nhỏ vào cho thơm nếu thích)

3. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho lá gelatin đã ngâm mềm trong nước lạnh vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan ra.

4. Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn to nhỏ tuỳ thích và để trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng cho đông lại là xong. Có thể ăn kèm hoặc không cần nước sốt hoa quả

B. Nước sốt:

Nguyên liệu:

  • 400g hoa quả tuỳ thích ví dụ dâu tây, xoài
  • 70g đường
  • 1 thìa cafe vani

Panna Cotta món ngon bổ dưỡng và nhiều canxi cho bé yêu

Cách làm:

1. hoa quả rửa sạch, cắt nhỏ
2. Tất cả nguyên liệu trên cho nào nồi nấu lửa vừa phải và để sôi khoảng 5 phút, nhấc ra khỏi bếp
3. Để nước sốt nguội và cho vào máy xay sinh tố xay đến độ mịn tuỳ sở thích.


Nước sốt này có thể dùng để ăn cùng nhiều món như
  • Panna Cotta
  • Bánh waffeln
  • Bánh Panne cake
  • Bánh ga-tô
  • cheese cake
  • kem

Mẹo lấy bánh ra khỏi khuôn: Nhúng khuôn bánh vào nước ấm 1-2 phút trước khi đổ bánh ra khỏi khuôn. Lưu ý không để nước tràn vào bánh.

Mẹ nào muốn thêm mùi vị cho bánh có thể cho thêm các nguyên liệu như

  • vỏ chanh xanh hoặc vàng cắt rất nhỏ
  • vỏ cam cắt rất nhỏ
  • nước cốt dừa (nếu cho thêm nước cốt dừa thì phải giảm lượng whipping cream (kem tươi) xuống tương ứng)
  • dâu tây, xoài, hay bất kỳ loại hoa quả xay nhỏ nào

Mẹ nào muốn thêm màu sắc cho bánh có thể cho thêm màu thực phẩm hoặc dùng màu của hoa quả xay, ví dụ như màu đỏ của dâu tây, màu vàng của chanh leo, màu xanh của kiwi… Lưu ý, nếu cho hoa quả xay mịn vào thì phải giảm lượng kem tươi hoặc sữa tươi tương ứng với lượng nước của hoa quả.

Mẹ nào muốn không béo hoặc tăng lượng canxi: thay 250ml whipping cream (kem tươi) bằng 250ml sữa tươi. Nếu sợ béo thì làm bằng sữa ít béo, tách kem.

Herbie sưu tầm và dịch

← Bài trước Bài sau →