fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Tranh Ghép Hình Cho Bé Có Tác Dụng Gì?

Tranh Ghép Hình Cho Bé Có Tác Dụng Gì?

Các bé thường rất thích thú với những bộ miếng tranh ghép hình nhiều màu sắc hay có hình ảnh nhân vật các bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Bạn có thể dựa vào độ tuổi của con để chọn cấp độ khó của tranh ghép hình cho bé cho phù hợp. Hoặc với những bé đã ghép quen tranh ít miếng, hãy thử đổi bộ nhiều miếng ghép hơn cho con thử sức. Bài viết hôm nay nói về về sự tác động của những bộ tranh ghép hình đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng mà bộ tranh ghép hình cho bé mang lại

Nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh 

Những bộ miếng ghép hình tranh vẽ là công cụ hữu hiệu cho bé tìm hiểu thế giới xung quanh. Đó là do mỗi bộ miếng ghép hiển thị một hình ảnh, màu sắc, hình dạng khác nhau. Bất kỳ cảnh quan, bất kỳ sinh vật, cây cối, v.v. Khi não bộ phát triển, việc tiếp xúc sớm với hình ảnh sẽ giúp trẻ hình thành nhận thức về các đồ vật và sự kiện tồn tại, diễn ra xung quanh mình. 

Tất nhiên, xem phim có giúp ích cho quá trình này khá hiệu quả. Nhưng nếu lạm dụng sẽ gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến thị lực của trẻ. Đối với ghép hình, cha mẹ không cần dành quá nhiều thời gian để giới thiệu cho con. Những bộ tranh ghép hình cho bé theo level sẽ cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

Tư duy logic – nhìn nhận và giải quyết vấn đề

Tìm đúng mảnh ghép ở đúng vị trí là quá trình não bộ hoạt động tìm kiếm câu trả lời. Mỗi phần phải được đặt đúng vị trí để có thể hoàn thành được bức tranh. Trong quá trình giải các câu đố, trẻ phát triển trí não của mình để suy nghĩ và tư duy logic. Và tìm ra câu trả lời. Đồng thời cũng phát triển các kỹ năng tự đánh giá và giải quyết vấn đề.

Tìm đúng mảnh ghép ở đúng vị trí là quá trình não bộ hoạt động tìm kiếm câu trả lời.

Tìm đúng mảnh ghép ở đúng vị trí là quá trình não bộ hoạt động tìm kiếm câu trả lời.

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng sống rất quan trọng mà ai cũng cần nắm vững. Ngày nay, nhiều người lớn cũng không có được kỹ năng quan trọng này. Và thường rơi vào những tình huống trớ trêu trong cuộc sống, trở nên bế tắc. Hiện tượng này rất phổ biến ở giới trẻ, nhất là trẻ vị thành niên. Để con bạn sau này không rơi vào trường hợp này, hãy rèn luyện ngay khi còn nhỏ. Vì đó là thời kỳ vàng để trẻ được tiếp thu kiến thức và hình thành lối sống. Việc học hỏi, ghi nhận vấn đề và ghi nhớ dài lâu trở nên dễ hơn bao giờ hết.

Rèn luyện kỹ năng phối hợp nhờ bộ tranh ghép hình cho bé – nâng cao sự tập trung của trẻ

Trẻ phát triển kỹ năng phối hợp mắt – tay thông qua các bộ miếng tranh ghép hình cho bé. Các bước ghép từng miếng trong bộ tranh ghép hình cho bé đòi hỏi sự phối hợp giữa tay – mắt. Mắt nhìn thấy và não điều khiển tay để lấy mảnh ghép đặt vào đúng vị trí. Đối với lứa tuổi mầm non, trò chơi này sẽ là cách cải thiện khả năng vận động tinh của trẻ. 

Dần dần trẻ sẽ rèn luyện được tính khéo léo của đôi tay. Điều này sẽ giúp con bạn cầm bút dễ dàng hơn khi đến tuổi đi học. Trong khi các cơ mềm dẻo của bàn tay giúp việc luyện chữ dễ dàng. 

Nâng cao trí tưởng tượng và sự sáng tạo 

Hơn thế nữa, trò chơi tranh ghép hình cho bé còn giúp bé thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng. Trong quá trình tìm đúng mảnh ghép vào đúng vị trí, đôi khi bạn “mò” nhầm mảnh ghép. Những mảnh ghép này đã được thiết kế để phù hợp chỉ 1 vị trí duy nhất trong bức tranh. Suy nghĩ sáng tạo đang dần được hình thành và đã được tăng cường ở đó. Trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo rất phù hợp để cha mẹ hình thành cho bé từ sớm. Những kỹ năng này vượt trội bao nhiêu thì bộ não của bé tốt bấy nhiêu. Phụ huynh hãy luôn nhớ rằng tuổi càng lớn thì  rèn luyện kỹ năng mềm càng khó. Vì vậy, hãy áp dụng với con từ thật sớm ngay khi bạn thấy bài viết này nhé!

Rèn luyện tính kiên nhẫn 

Không thể không nhận ra những ưu điểm này ở những tranh ghép hình dành cho bé. Trò chơi này tốn nhiều thời gian đối với trẻ em mới làm quen với nó. Đặc biệt là với những trẻ chưa được làm quen từ level dễ. Vì quá trình ghép các mảnh ghép lại với nhau mất nhiều thời gian.

Trò chơi ghép hình tư duy này có rất nhiều nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bé

Trò chơi ghép hình tư duy này có rất nhiều nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bé

Đồng thời, khi chọn mảnh ghép cho 1 vị trí, đôi khi phải đến mảnh thứ mười. Thì con bạn mới có thể tìm đúng mảnh ghép được thiết kế riêng cho vị trí đó. Vì vậy, kiên nhẫn là một đức tính mà các bé cần có khi chơi trò chơi này. Tuy nhiên, cha mẹ nên rèn cho con thói quen không bỏ dở bức vẽ. Chỉ khi đó, lợi ích này mới phát huy tác dụng. 

Rèn kỹ năng tập trung nhờ tranh ghép hình cho bé

Thực tế, những câu đố đòi hỏi sự tập trung cao độ để hoàn thành bức tranh. Đây là cách tuyệt vời cha mẹ có thể dùng để rèn luyện khả năng chú ý của con mình. Với những bộ tranh ghép hình cho bé mức độ khó sẽ dễ dàng nhầm giữa các mảnh giống nhau.

Trò chơi ghép hình tư duy này có rất nhiều nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bé

Trò chơi ghép hình tư duy này có rất nhiều nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bé

Bạn cho bé bắt đầu luyện tập với bộ tranh ghép hình càng sớm thì khả năng tập trung càng cao. Đồng nghĩa với việc càng mang nhiều lợi ích hơn cho việc học của con bạn. Sự tập trung giúp trẻ dễ hiểu bài giảng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian học tập.

Mua tranh ghép hình cho bé ở đâu hiệu quả, uy tín?

Sau hơn 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Herbie – đồ chơi Đức đã dần khẳng định vị thế của mình trong thị trường đồ chơi trẻ em cao cấp. Với hệ thống các cửa hàng và nhà phân phối đồ chơi lớn nhỏ trải dài khắp đất nước. Herbie tự hào là người bạn đồng hành cùng các bé trong từng giai đoạn phát triển đầu đời.

Trò chơi ghép hình tư duy này có rất nhiều nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bé

Trò chơi ghép hình tư duy này có rất nhiều nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của bé

Ra đời trong thực trạng thị trường tràn lan các sản phẩm đồ chơi kém chất lượng. Thậm chí là độc hại và có thể gây nguy hiểm cho bé theo nhiều cách khác nhau. Thì Herbie vẫn cam kết tuyệt đối về chất lượng đồ chơi của mình cung cấp! Tất cả sản phẩm của thương hiệu Herbie đều đã vượt qua các kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt. Dựa theo các tiêu chí kiểm định đồ chơi gắt gao của Châu Âu. Các bậc phụ huynh, những người ông bà, anh chị, cô chú của bé đều có thể tuyệt đối yên tâm khi chọn đồ chơi cho trẻ tại Herbie. Giúp bé phát triển khả năng tư duy, tính kiên nhẫn, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp. Đồng thời khiến trẻ có thể dời xa dần với các thiết bị điện tử.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về loại đồ chơi cho bé mang tên bộ miếng ghép hình với tác dụng nâng cao khả năng tư duy logic, nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Đồng thời cải thiện khả năng tập trong và rèn tính kiên nhẫn cho bé! Cảm ơn bạn đọc vì đã lựa chọn tìm hiểu bài viết của Herbie! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay sự quan tâm nào dành cho những món đồ chơi cao cấp và lành mạnh giúp phát triển tư duy lẫn thế chất và khả năng giao tiếp cho bé, bạn có thể truy cập vào website của Herbie và nhận những thông tin tư vấn từ chúng tôi ngay để có thể lựa chọn được món đồ chơi tốt nhất dành cho con của bạn. Cảm ơn bạn lần nữa vì đã đọc đến cuối bài viết này! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Post a Comment