fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Sức khoẻ của bé   >  BỮA SÁNG LÝ TƯỞNG GIÚP TRẺ HỌC TỐT HƠN

BỮA SÁNG LÝ TƯỞNG GIÚP TRẺ HỌC TỐT HƠN

Nếu bạn muốn con học giỏi – hãy chú ý tới bữa sáng của con!

bữa sáng nên cho trẻ ăn gì

Bữa sáng rất quan trọng tới hoạt động 1 ngày của trẻ. Nếu ăn sáng đúng và đủ, trẻ sẽ có 1 khởi đầu hoàn hảo và tiếp thu được kiến thức tốt hơn. Ngược lại, nếu ăn sáng không đúng cách sẽ khiến cho các hoạt động xung thần kinh trong não bị ảnh hưởng, hạn chế khả năng học của trẻ.

Não của trẻ cần 1 số chất truyền dẫn để có thể thực hiện các kết nối của xung thần kinh chuẩn xác hơn. Có 1 vài loại thưc phẩm và 1 số cách kết hợp của thực phẩm có ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các chất truyền dẫn trong não, khiến cho các hoạt động trong não diễn ra tốt hơn.

Có 2 loại protein trong bữa sáng sẽ giúp não hoạt động hiệu quả hơn. Loại đầu tiên chính là tyrosine, 1 loại amino acid. Tyrosine kích thích hoạt động của dopamine và norepinephrine, chất truyền dẫn trong não khiến trẻ tỉnh táo sáng suốt hơn. Loại protein thứ 2 có tên là tryptophan, giúp não hoạt động tối ưu và hạn chế bị stress. Nếu bữa sáng kết hợp được cả 2 loại protein này sẽ giúp trẻ học nhanh, và tốt hơn. Những loại thực phẩm giàu cả 2 loại protein này là sữa, sữa chua, trứng và tinh bột nguyên cám.

Tinh bột ví dụ như cơm, bánh mỳ, mỳ cũng có tác dụng giúp cho não hoạt động tối ưu, tránh stress. NHƯNG có 1 số loại tinh bột chuyển hoá thành quá nhiều đường, khiến cho não bị kích động và khiến trẻ không thể tập trung học. Bữa sáng có quá nhiều đường, ví dụ như ngũ cốc cũng sẽ khiến trẻ khó tập trung học.

Để hạn chế điều này, bữa sáng tối ưu nên là sự kết hợp của tinh bột, chất xơ, 2 loại protein và chất béo. Chất xơ, protein, chất béo sẽ làm chậm quá trình chuyển hoá của đường vào máu và giúp điều chỉnh lượng cung cấp đường cho não đều đặn, tránh việc não bị kích động. Do vậy khả năng tập trung và kiên trì của trẻ sẽ tốt hơn.

Dưới đây là ví dụ 1 vài bữa sáng lý tưởng cho trẻ để cha mẹ tham khảo

  • Trứng rán hoặc luộc, bánh mỳ nguyên cám và nước cam
  • Sữa chua, ngũ cốc nguyên cám và 1 vài miếng táo
  • Bánh trứng, bánh waffles từ bột nguyên cám, hoa quả và 1 cốc sữa
  • Hoa quả và sữa chua, bánh mỳ bơ

HERBIE sưu tầm và dịch

 


Tags: