fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Món ngon cho bé   >  Các bước làm trái lê nghiền cho bé

Các bước làm trái lê nghiền cho bé

Dành cho trẻ từ 4 tháng trở lên

Hiếm có trẻ nào từ chối vị ngọt của món lê nghiền. Lê nghiền có thể kết hợp với nhiều loại hoa quả và sữa chua, là món tráng miệng hoặc bữa ăn chiều bổ dưỡng, nhiều vitamin C và chất xơ cho bé.

Bước 1: Chọn và mua lê

Lê là loại trái cây mềm, có vị ngọt dịu. Cuối mùa hè là mùa lê chín, trái vàng ươm. Lựa những trái không quá mềm tay, không bị dập, nát là được.

Bước 2: Rửa và gọt vỏ

các bước làm trái lê nghiền cho bé

CÁc bước làm trái lê nghiền cho bé

Rửa lê bằng hỗn hợp 3 phần nước, 1 phần dấm để loại bỏ sạch các vi khuẩn. Tráng lại bằng nước vòi, lau khô và gọt vỏ. Cách dễ nhất để gọt vỏ lê là dùng dụng cụ gọt rau quả như trong hình bên.

Bước 3: Bỏ hạt và xắt nhỏ

các bước làm lê nghiền cho bécác bước làm lê nghiền cho béBổ dọc trái lê làm 4 phần, dùng dao cắt bỏ phần hạt và phần cuống cứng. Nếu bạn có dụng cụ cắt dưa hình tròn, có thể dùng để bỏ hạt như trong hình. Sau đó xắt nhỏ trái lê thành nhiều miếng nhỏ bằng 1 đốt ngón tay

 Bước 4: Hấp trái lê

Các bước làm trái lê nghiền cho bé - Hấp trái lê

Nếu trái lê của bạn chín mềm, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước 5. Nếu trái lê của bạn còn hơi cứng, hãy dùng xửng hấp trái lê khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi các miếng lê mềm.

Bước 5: Nghiền trái lê

Các bước làm trái lê nghiền

Dùng máy xay nghiền nhỏ trái lê. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước để đạt được độ đặc như ý. Với trẻ từ 10 tháng tuổi và đã có thể nhai tốt, bạn có thể không cần dùng máy xay mà dùng muỗng xắn nhỏ miếng lê.

Bước 6: kết hợp trái lê với các loại thực phẩm khác

Các bước làm trái lê nghiền

Trái lê có vị ngọt dịu nên có thể cho bé ăn riêng hoặc trộn với các loại thực phẩm khác ví dụ như: khoai lang, bí xanh, bí đỏ, đào nghiền, dâu tây nghiền, chuối nghiền, sữa chua.

 

Bước 7: trữ trái lên đã nghiền

 các bước làm trái lê nghiền

Bạn có thể để trái lên đã nghiền trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày, hoặc để trong ngăn đá tới 3 tháng. Khi bé muốn ăn, bỏ trái lê đã nghiền trong ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh, để rã đông tự nhiên qua đêm. Lưu ý: đựng trái lê nghiền vào các hộp đựng thức ăn 0% BPA để đảm bảo an toàn tốt nhất cho bé.

HERBIE sưu tầm và dịch