fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Kỹ năng sống cho trẻ   >  CÁC CÁCH NHẬN BIẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON PHẦN 2

CÁC CÁCH NHẬN BIẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON PHẦN 2

Một số trẻ thể hiện khá rõ và sớm thiên hướng và năng khiếu của mình trong khi có nhiều trẻ khác lại thể hiện muộn hơn hoặc không rõ ràng, thậm chí còn bị đánh giá kém. Dưới đây là hướng dẫn của các chuyên gia nghiên cứu trẻ giúp cha mẹ nhìn ra tiềm năng của con mình sớm cũng như những lời khuyên để giúp con phát triển tiềm năng.

Con nói nhiều, nói không ngừng

Nhận biết khả năng tiềm ẩn của con

Con bạn là 1 đứa trẻ hay nói với vốn từ vựng phong phú. Các câu chuyện của bé thường tương đối phức tạp hơn so với trẻ cùng tuổi, mặc dù có thể bé vẫn có thể nói ngọng hoặc dùng sai từ. Bé cũng có thể nói với tốc độ khá nhanh và chỉ dừng nói khi đi ngủ. Con bạn thích tranh luận và muốn sử dụng nhiều lập luận để hạ đo ván bạn.

Điều đó có nghĩa là: Việc sử dụng khá tốt và có vốn từ ngữ phong phú là 1 trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy con bạn có khả năng thiên bẩm. Đây cũng là 1 trong những chìa khoá thành công ở trường học và ở nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Cha mẹ nên làm: Khuyến khích khả năng ngôn ngữ của trẻ bằng cách cùng bé sáng tạo ra những câu chuyện, sau đó cả 2 cùng đọc. Phỏng vấn con từ những vấn đề nhỏ xung quanh và ghi lại những suy nghĩ của bé. Cùng con viết thư cho bạn bè hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Song song với việc khuyến khích con đọc, viết, hãy dạy bé học cách lắng nghe.

Cho bé đi thư viện, nhà sách và tìm những cuốn sách hay, với độ khó tăng dần để thử thách bé. Con bạn có thể thích những cuốn sách nhiều chữ hơn hình ảnh so với các bạn cùng tuổi. Hãy lắng nghe các lập luận của con – nhưng nếu bé nói quá dài, quá lâu, hãy đặt ra giới hạn về thời gian.

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: