fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Chia sẻ từ Herbie   >  Cảnh báo: trẻ có nguy cơ cao bị rối loạn cử động TIC khi sử dụng điện thoại di động và ipad nhiều

Cảnh báo: trẻ có nguy cơ cao bị rối loạn cử động TIC khi sử dụng điện thoại di động và ipad nhiều

Cảnh báo: trẻ có nguy cơ cao bị rối loạn cử động khi sử dụng điện thoại di động nhiều

Theo chia sẻ từ 1 người mẹ, chị Yoko Phan (Facebook):

Con trai mình năm nay 4t bé rất hiếu động và nghịch ngợm. 
Lúc trước cứ mỗi lần bé phá mình không giữ nổi nên thường cho con xem hoạt hình trên điện thoại và chơi Games. 
Bé chơi từ lúc 2 tuổi đến giờ không hề Hớn gì. Và mới 1 tháng đổ lại đây bé có biểu hiện giật cơ mặt , nháy mắt, nhíu mũi . 
Lúc đầu mình cứ sợ con thích đùa thế mình la thậm chí đánh vì sợ con thành thói quen xấu khó bỏ. Nhưng không hề cải thiện. 
Mình đưa bé đi sg khám ở Bv nhi đồng 1 chuyên khoa thần kinh. Thì BS bảo bé bị rối loạn TIC tạm thời .

Bé bị rối loạn TIC khi chơi nhiều điện thoại di động


Bs bảo. Có bé uống thuốc sẽ hết. Và có bé hết sẽ bị tái đi tái lại. Và có bé sẽ Vĩnh viễn bị nháy mắt và nhíu mũi như thế , BS bảo rằng không phải lo quá không sao đâu, .làm sao mà k lo đc. 
Sanh con ra không có tật , tự dưng bây giờ thành như thế. Ai làm mẹ mà không lo.,, nên mình muốn gửi lời cảnh tỉnh với các mẹ cho con chơi Đt , ipad nhiều thì nên dừng lại đi ạ đừng nghĩ là không sao. Vì nếu bị tự nhiên nó sẽ bị .:
Bây giờ mình không cho con đụng đến đt dù cho nó khóc cỡ nào cũng không. Chỉ mong đc cải thiện tốt.. lúc trước mình đã đọc 1 số cảnh báo nhưng vì do quá chủ quan nên cứ nghĩ nó coi lâu rồi có bị làm sao.. giờ mới hiểu đc. Cũng may là khi mới bắt đầu thì phát hiện sớm.. hy vọng con chỉ bị tạm thời , không nhưng lời bs nói có bé bị thế Vĩnh viễn .. 😞😞

Các bậc cha mẹ nên theo dõi và rút kinh nghiệm


Tags: