fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Danh Sách Đồ Chơi Cho Trẻ Từ 0 - 12 Tháng Bố Mẹ Nên Sắm Cho Con

Danh Sách Đồ Chơi Cho Trẻ Từ 0 – 12 Tháng Ba Mẹ Nên Sắm Cho Con

Trở thành cha mẹ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Và chắc chắn là bạn luôn mong muốn mang đến cho con mình những gì khởi đầu tốt đẹp nhất. Nếu ăn và ngủ giúp trẻ phát triển về mặt thể chất thì chơi đùa cũng là một cách giúp trẻ phát triển về nhận thức và khám phá thế giới xung quanh hiệu quả. Tuy nhiên, phải lựa chọn đồ chơi như nào cho trẻ em trong giai đoạn từ 0 – 12 tháng tuổi lại là vấn đề khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Herbie nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Đối với những bé từ 0 – 6 tháng tuổi 

Trong giai đoạn này, trẻ cảm nhận và khám phá thế giới bằng các giác quan nghe nhìn, sờ nắm, ngửi và nếm. Vậy nên, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, ba mẹ nên ưu tiên những món có tác dụng kích thích sự phát triển của các giác quan, giúp bé học hỏi, khám phá thế giới và bản thân.

Đồ chơi lý tưởng của giai đoạn này trở đi là (1) đồ chơi có màu sắc tương phản rõ nét như lục lạc; (2) các đồ chơi vừa tầm tay như các loại thú bông bằng các chất liệu an toàn cho trẻ; (3) các loại đồ chơi phát nhạc nhẹ nhàng bằng chất liệu vải sạch hoặc lục lạc gắn chuông. Đây đều là những đồ chơi cổ điển được nhiều gia đình Châu Âu lựa chọn cho con em của của mình.

Trẻ em thường có thói quen đưa tay, chân, đồ chơi vào miệng

Trẻ em thường có thói quen đưa tay, chân, đồ chơi vào miệng

Trong lúc chơi, bé sẽ tự khám phá cho mình các khái niệm như gần, xa, sự khác nhau của màu sắc, cứng, mềm v.v. Và nếm cũng là 1 cách để bé cảm nhận thế giới xung quanh nên trẻ sẽ cho tất cả mọi thứ vào miệng. Bố mẹ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn đồ chơi, để vẫn an toàn cho trẻ khi đưa vào miệng.

Đối với những bé từ 6 – 12 tháng tuổi 

Giai đoạn sau 6 tháng của trẻ luôn là giai đoạn mang lại nhiều ngạc nhiên cho cả gia đình bởi sự thay đổi nhanh chóng của trẻ. Các vận động thô như trườn, bò, vịn đứng lên… thay đổi và hoàn thiện từng ngày. Các vận động tinh (fine motor) như cầm, nắm của trẻ sau 6 tháng cũng phát triển rõ rệt. Đi kèm theo đó là những thay đổi về nhận thức và ngôn ngữ. 

Vậy nên, trong giai đoạn này, bên cạnh tiêu chí chất liệu an toàn, ba mẹ cần lưu ý chọn lựa những món đồ chơi vừa tầm tay, nhẹ để trẻ dễ dàng chơi và học.

Bước sang tháng thứ 7, trẻ bắt đầu tập bò, khám phá mọi thứ xung quanh

Bước sang tháng thứ 7, trẻ bắt đầu tập bò, khám phá mọi thứ xung quanh

Muốn con mình phát triển mọi toàn diện và nhanh là mong muốn của hầu hết các bố mẹ. Thế nhưng việc mua đồ chơi khó hơn khả năng và lứa tuổi của con với mong muốn kích thích sự phát triển của con lại là 1 suy nghĩ sai lầm. Trẻ sẽ trở nên cáu kỉnh, bực bội, và mất khả năng kiên trì nếu phải chơi những đồ chơi phức tạp hơn khả năng của mình.

Bên cạnh đó, đồ chơi dành cho trẻ ở các lứa tuổi lớn hơn sẽ không an toàn cho trẻ nhỏ. Ví dụ có các chi tiết nhỏ có thể rơi ra hoặc có cạnh sắc nhọn.

>>> THAM KHẢO NGAY: Cách Chọn Đồ Chơi Cho Bé An Toàn Theo Độ Tuổi

Danh sách những món đồ chơi dành cho trẻ em từ 0 – 12 tuổi giúp phát triển nhận thức và khám phá thế giới

Lục lạc 

Lục lạc bắt nguồn là một loại đồ dùng gắn chuông để xua đuổi ma quỷ không đến quấy nhiễu trẻ con trong văn hoá châu Âu cổ điển. Dần dần, nó trở thành một thứ đồ chơi, vừa mang đến niềm vui vừa mang lại rất nhiều lợi ích giáo dục cho trẻ, nhất là với những bé dưới 1 tuổi.

Đồ chơi lục lạc cho bé dưới 1 tuổi

Đồ chơi lục lạc sắc màu cho bé dưới 1 tuổi

Đồ chơi phát nhạc nhẹ nhàng dành cho trẻ dưới 1 tuổi 

Nhạc là một phần quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Nghe nhạc giúp trẻ thư giãn, phát triển thính giác và kích thích sự phát triển của não. Hãy chọn những đồ chơi phát nhạc nhẹ nhàng như bạn Thỏ bông hoặc bạn Cún phát nhạc. Bạn cũng có thể bật CD những bản nhạc nhẹ nhàng như nhạc cổ điển, nhạc của Céline Dion, Bee Gees trong lúc bé chơi.

Gương và đồ chơi có gương 

Từ 3 tháng tuổi trẻ đã bắt đầu thích thú, chân tay vẫy liên hồi, cười khi nhìn thấy mình trong gương. Các nhà khoa học tại Anh còn làm một thí nghiệm vui. Đó là cho trẻ dưới 19 tháng tuổi đeo mũi của chú hề đỏ và soi gương, trẻ thích thú sờ vào mũi đỏ trong gương. Nhưng khi cho trẻ từ 19 tháng tuổi trở lên đeo mũi chú hề đỏ và soi gương, trẻ thích thú tự sờ vào mũi mình.

Có thể thấy, đây là món đồ chơi cực kỳ hữu ích giúp trẻ khám phá bản thân, hiểu hơn về cơ thể mình mà ba mẹ nên sắm ngay cho bé con nhà mình đó.

Các bạn thú bông và búp bê vải 

Hình ảnh cô bé Suri, con gái của Tom và Kate, hay các cô cậu bé Holywood khác mang bạn thú bông yêu thích khi đi ra ngoài người tràn ngập các mặt báo có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên với các bà mẹ ở Châu Âu và bắc Mỹ. Ở châu Á, có nhiều người nghĩ rằng đó là 1 nét văn hoá, 1 số khác chỉ cảm thán “hay nhỉ”, 1 số rất ít đặt câu hỏi tại sao… 

Thú bông ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé

Thú bông ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé

Sách 

Sách luôn là 1 nguồn vui vô tận với trẻ. Lúc đầu trẻ sẽ đọc, sờ, nếm sách, cùng mẹ xem hình. Sau dần, trẻ sẽ biết lắng nghe và trở nên thích thú.

Đồ chơi treo trên cũi cho trẻ em 

Sau 8 tuần mắt trẻ có thể nhìn xa hơn, rõ hơn, đồ chơi treo cũi với các đồ vật màu sắc rõ nét, chuyển động từ từ sẽ giúp kích thích thị giác cho trẻ. Nếu có nhạc nhè nhẹ đi kèm, giác quan thính giác của trẻ cũng sẽ được kích thích phát triển. Và trẻ sẽ có những cảm nhận đầu tiên về sự nhịp nhàng trong chuyển động của đồ chơi và âm thanh. Đây là món đồ chơi cực kỳ thích hợp để làm quà tặng cho những bé dưới 1 tuổi.

Bóng 

Bóng luôn là mang đến niềm vui bất tận cho trẻ. Nếu các quả bóng mềm thích hợp cho trẻ dưới 6 tháng tuổi để sờ, nắm, gặm, nếm thì trẻ từ 6 tháng trở lên lại thích thú ngồi lăn bóng gỗ, bóng nhựa nhỏ qua lại cùng mẹ.

Đồ chơi kéo đẩy cho trẻ tập đi 

Từ 7 tháng trở đi, khi trẻ bắt đầu biết ngồi, sau đó là đứng lên và vịn đi, đồ chơi kéo đẩy sẽ thích hợp để rèn luyện và hoàn thiện các vận động thô. Bé nào cũng thích kéo đồ chơi khắp nơi theo mình như là 1 người bạn thân.

Đồ chơi xe kéo tập đi an toàn cho bé yêu

Đồ chơi xe kéo tập đi an toàn cho bé yêu

Đồ chơi nhà tắm

Lúc đi tắm luôn là thời gian thư giãn thoải mái nhất trong ngày của đa số các bé. Chỉ cần thêm đồ chơi nhà tắm mềm như bằng cao su với màu sắc bắt mắt sẽ làm cho bé thêm hào hứng. Khi tắm, nếu bạn bóp đồ chơi tắm tạo ra tiếng kêu vui tai sẽ khiến bé ngạc nhiên và muốn bắt chước làm theo. Cha mẹ có thể nói chuyện với bé, đóng vai nhân vật của đồ chơi nhà tắm như bạn voi, nàng tiên, chắc chắn bạn sẽ có những tiếng cười sáng khoải của bé.

Tổng kết

Trên đây là danh sách những món đồ chơi an toàn, giúp phát triển trí tuệ và khả năng vận động dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi mà Herbie muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua đồ chơi uy tín, chất lượng cho con mình, hãy ghé ngay Herbie. Tại đây chuyên cung cấp đa dạng mẫu đồ chơi cho nhiều lứa tuổi, các mặt hàng được nhập khẩu từ nhiều nước và các thương hiệu uy tín hứa hẹn sẽ mang đến cho cả gia đình những trải nghiệm tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Post a Comment