fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Phương pháp dạy con   >  Dạy con yêu vợ hơn là yêu… mẹ

Dạy con yêu vợ hơn là yêu… mẹ

Tôi có 3 đứa con trai và tôi sẵn sàng dạy chúng sau này phải yêu vợ hơn yêu mẹ!

Một ngày nào đó, chúng sẽ rời khỏi vòng tay của tôi để tìm đến tính yêu của đời chúng. Và tôi sẽ là người dạy chúng cách yêu thương họ. Những người dù không biết gì về con tôi khi nó còn nhỏ xíu, không thể nắm đôi bàn tay của chúng lâu bằng tôi hoặc thậm chí không thể nghĩ về những đêm tôi trăn trở chuyện dạy chồng của họ.

Riêng tôi tin răng con cái “khôn lớn và rời bỏ” bạn là chuyện chúng nên nhận ra từ lúc còn nhỏ chứ không cần phải đợi đến khi trưởng thành. Cũng chính vì thế mà tôi muốn những đứa con trai của mình biết rằng mẹ của lúc nào cũng ở đây vì con… nhưng mẹ sẽ không thể đồng hành suốt đời cùng con.

Chuyện này, theo tôi nghĩ, vốn rất bình thường.

Với tôi, việc đem đến cho con một cuộc đời tràn đầy những kí ức hạnh phúc bằng một tình yêu không điều kiện là bổn phận thiêng liêng nhất của người mẹ. Chúng ta có nghĩa vụ hướng con đến một đích đến, giúp con tin vào chính mơ ước của mình. Nhưng, chúng ta không thể chọn con sẽ yêu ai!

Và một khi con đã chọn được người đồng hành cũng nó suốt đời, tôi muốn chúng yêu người ấy bằng thứ tình yêu “không điều kiện”, mặc dù tình yêu ấy có thể lớn hơn tình yêu chúng dành cho tôi. Tôi muốn các con hiểu rằng chúng nên đứng về phía vợ và bảo vệ cô ấy. Tôi muốn trong mắt con, vợ luôn là duy nhất.

Các con tôi cần biết yêu thương vợ chúng bằng tình yêu cao cả nhất, và với tôi, để chúng nhận thức được điều ấy cũng là bổn phận. Một người đàn ông thực thụ sẽ không bao giờ phải lựa chọn giữa mẹ và vợ – đơn giản vì anh ấy biết chắc chắn mình có thể yêu thương cả hai như nhau. Tôi muốn con hiểu rằng yêu thương vợ mình nhiều không đồng nghĩa rằng con không yêu tôi; mà điều ấy nghĩa là tôi đã thành công khi tạo ra một người chồng vì gia đình, một người chồng nhận thức rõ giá trị của vợ mình, một người chồng luôn nhớ về lời thề nguyện ngày cưới.

Thực sự mà nói tôi luôn hy vọng mình dạy dỗ con đủ tốt, để đến một thời điểm nhất định, con sẽ luôn chọn vợ thay vì chọn tôi. Tôi muốn con hiểu rằng chính tôi cũng sẽ yêu thương người mà con yêu thương. Và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, tôi vẫn sẽ ủng hộ con.