fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tháng Tuổi Thông Minh Nhất

Đồ Chơi Cho Bé 2 Tháng Tuổi Trong Top 6

Chọn đồ chơi cho bé trong những tháng ngày đầu đời là điều vô cùng quan trọng. Các bậc phụ huynh thường nghĩ con còn quá bé không cần nhiều đồ chơi. Tuy nhiên không phải vậy, trẻ trong độ tuổi từ 0, 1, 2 đến 3 tháng đầu đời cần những loại đồ chơi cho bé thông minh và cách chơi với bé đặc biệt. Khoảng thời gian này sẽ giúp bé phát triển tư duy và khả năng nhận thức sớm nhất. 

Giai đoạn này là giai đoạn bé nhà bạn bắt đầu tìm hiểu các sự vật xung quanh. Và bé sẽ luôn tò mò, muốn học hỏi về những điều mới lạ. Quá trình tìm tòi, bắt chước và quan sát sẽ giúp bé nhanh chóng học được cách giao tiếp. Bên cạnh đó là khả năng phân biệt đúng sai và nhiều hơn nữa để thúc đẩy não bộ phát triển. Lựa chọn đúng loại đồ chơi cho con trong những ngày tháng đầu đời sẽ giúp con bạn có thể sớm phát triển một cách toàn diện. Dưới đây Herbie gợi ý cách chọn đồ chơi và trò chơi thông minh cho bé 0 – 2, 3 tháng tuổi tốt nhất:

Top 6 trò chơi thông minh cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi

Nhìn theo đồ vật

Trò chơi cho bé 2, 3 tháng tuổi này không cần đồ chơi khác đi kèm. Ý nghĩa của trò chơi này là giúp bé phát triển thị giác và kích thích khả năng nghe – hiểu. Đồng thời thúc đẩy khả năng giao lưu tình cảm của bé. 

Cách chơi:

Chuẩn bị con rối tay hình con vật hoặc cây cỏ.

Để bé nằm theo tư thế thật thoải mái nhất

Đeo lối vào tay bạn và từ từ di chuyển trong phạm vi tầm nhìn của bé. Trong lúc đó chú ý quan sát nét mặt của bé để biết bé có quan tâm hay không. 

Lúc di chuyển có thể sẽ bắt chước âm thanh của con vật trên tay bạn. Điều này để thu hút sự chú ý của trẻ. 

Đặt tay còn lại vào bụng, mặt, vai, chân của bé, vuốt ve nhẹ nhàng. Âu yếm gọi con. 

Nghe giọng mẹ 

Trò chơi này vừa không cần đồ chơi cho bé trong giai đoạn 1,2,3 tháng tuổi. Mà lại giúp hình thành sự liên kết ngôn ngữ và khả năng lắng nghe hiệu quả. Thúc đẩy phát triển tư duy ngôn ngữ cho trẻ.

Cách chơi: 

Đặt bé trong nôi hoặc khi bạn đang bế bé, kể bé nghe những việc bạn đang làm. 

Nhìn vào mắt con để con biết bạn đang nói chuyện với bé. 

Liên tục thay đổi âm điệu của lời nói nhưng phải luôn nhẹ nhàng.

Chơi cùng đèn pin – đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi đơn giản

Món đồ chơi đơn giản là chiếc đèn pin này giúp bé 2, 3 tháng tuổi linh hoạt thị giác. 

Cách chơi

Ba mẹ tắt hết điện trong phòng

Sử dụng một chiếc đèn pin nhỏ để chiếu ánh sáng lên tường. Linh động ảnh tay nhiều lần để điều khiển ánh sáng. 

Làm cho bé cuốn hút vào luồng ánh sáng của đèn pin.

Có thể dùng đèn pin này để chiếu vào tay chân của bé.

Kéo chân

Đây vừa là trò chơi vừa là một bài tập cho bé. Nó giúp kích thích phát triển cơ chân và nâng cao sự linh hoạt của động tác chân. 

Cách chơi:

Bạn bè bé nằm ngửa và nhẹ nhàng kéo chân của bé.

Sau khi đã kéo thằng hãy nhẹ nhàng vỗ vào lòng bàn chân bé.

Bé sẽ tự động duỗi ngón chân xuống dưới và gập đầu gối lại.

Nghe nhạc – trò chơi với đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

Với những món đồ chơi nghe nhạc cho bé từ 0, 1, 2 đến 3 tháng tuổi. Những món đồ chơi này sẽ giúp bé rèn luyện phản ứng với tiết tấu và âm thanh. 

Cách chơi:

Đặt một bộ loa nhỏ bên cạnh giường của bé.

Chọn một bản nhạc nhẹ nhàng với âm lượng vừa đủ.

Khi bé mở mắt vì tiếng nhạc, hãy thu hút sự chú ý của bé bằng cách chỉ vào chiếc loa. 

Bố mẹ cũng có thể nhẹ nhàng ngân nga theo tiếng nhạc. 

Chơi búp bê

Giúp bé làm quen với búp bê và tạo lập tính cách quan tâm mọi thứ.

Cách chơi:

Bố mẹ sẽ đặt một con búp bê nhỏ gần bàn tay của bé

Bé sẽ cố gắng vươn người để túm lấy đồ chơi đó

Mỗi lần mẹ lại để món đồ chơi đó xa bé hơn một chút, bé sẽ càng cố gắng có được nó.

Ý nghĩa của những món đồ chơi cho bé từ 0, 1, 2 đến 3 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có thể làm được nhiều việc mà bạn không thể nào ngờ đến. Do đó đừng nghĩ các bé ở giai đoạn này chỉ cần ăn với ngủ là đủ rồi. Thực tế thì trẻ có thể chơi nhiều trò chơi khác, hoạt động nhiều hơn nữa. Những hoạt động đó là để kích thích khả năng vận động của cơ thể. Đồng thời việc bé 3 tháng tuổi tự chơi những món đồ chơi thông minh giúp bố mẹ tiết kiệm được thời gian để làm những việc khác. Đồ chơi cho trẻ 2 tháng tuổi không đa dạng như cho bé ở giai đoạn lớn hơn. Nhưng cũng cần bố mẹ bỏ ra thời gian nghiên cứu kĩ trước khi mua. 

Trẻ nếu chơi với những loại đồ chơi không phù hợp hay nguồn gốc không rõ ràng sẽ gây nguy hiểm cho cả cơ thể và tinh thần của bé. Theo những nghiên cứu gần đây về những loại đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng. Chúng có thể chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, muối cadimi,.. gây nguy hiểm cho trẻ. Thậm chí nhiều trường hợp nặng trẻ có thể bị ngộ độc chì và phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì những món đồ chơi như vậy. 

Lời kết

Trên đây là thông tin về 6 món đồ chơi, cách chơi thông minh cho bé trong độ tuổi từ 0, 1, 2 đến 3 tháng tuổi giúp bé phát triển toàn diện hơn. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm theo dõi bài viết của Herbie! Nếu bạn muốn tìm mua những món đồ chơi thông minh và tốt cho bé. Đồng thời không muốn con của bạn dùng phải những món đồ chơi độc hại. Thì bạn có thể truy cập website của Herbie để tìm cho con mình những món đồ chơi thông minh và an toàn nhé!