fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Lựa chọn đồ chơi cho bé   >  Đồ chơi cho trẻ từ 24 đến 30 tháng tuổi
toys-for-kids-2-yeards-old

Đồ chơi cho trẻ từ 24 đến 30 tháng tuổi

Trẻ từ 2 tuổi nên chơi đồ chơi gì để phát huy hết khả năng của mình

Sau sinh nhật lần thứ 2, trẻ khôn ra nhiều, trở nên năng động hơn, tò mò hơn và muốn khám phá tất cả mọi thứ xung quanh mình. Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu nhận ra mình là 1 cá nhân độc lập so với mọi người và bắt đầu thử nghiệm, tìm hiểu giới hạn giữa cái tôi của riêng mình trong mối quan hệ với ông bà, bố mẹ… Hành động điển hình để chứng tỏ cái tôi là tỏ ra bướng bỉnh, thích làm theo ý mình, nếu không được thì sẽ khóc và ăn vạ.

Hiểu được điều này sẽ giúp bố mẹ cảm thấy bình tĩnh hơn trước các cơn bướng bỉnh và ăn vạ của con cũng như học cách đặt giới hạn cho các hoạt động “chứng tỏ cá nhân” của các thiên thần nhỏ.

Đi cùng với khả năng độc lập, tự tin là sự phát triển của ngôn ngữ. Trẻ ở tuổi này có thể nói những câu đơn giản, và biết thể hiện những mong muốn của mình bằng ngôn ngữ cho bố mẹ và mọi người xung quanh.

Trẻ có thể ghi nhớ bằng hình ảnh trong đầu và có thể sắp xếp, phân loại đồ chơi theo kích cỡ, màu sắc, và hình dạng. Trí nhớ của trẻ bắt đầu tốt hơn và có thể kể cho bạn hôm nay trẻ ăn gì, làm gì vào cuối ngày. 1 số trẻ có thể nhận biết màu sắc, chữ cái và đếm được đến 10 hoặc thậm chí nhiều hơn.

Trẻ trong giai đoạn này phát triển rất nhanh về thể chất và nhận thức. bố mẹ nên chọn cho trẻ các đồ chơi để trẻ “giải phóng năng lượng” và thách thức khả năng nhận thức của trẻ.

Đồ chơi kích thích trẻ vận động:

Ở độ tuổi này trẻ chưa sẵn sàng cho loại xe có pedal. Nên chọn cho trẻ loại xe kích thích được khả năng cân bằng tự nhiên, như xe thăng bằng. Xe đạp 3 bánh hiện tại không được khuyến khích tại Đức do nó làm trẻ mất đi khả năng thăng bằng tự nhiên, và trở nên ỷ lại, chậm chạp. Đồ chơi cát  hay đồ chơi ngoài trời cũng là 1 loại hình hoạt động lý tưởng cho trẻ.

Bóng: từ 2 tuổi, trẻ sẽ yêu thích bóng hơn nữa do trẻ đã có khả năng đá bóng trúng đích. 1 số trẻ thậm chí còn bắt được bóng bằng tay. Hãy thử chơi trò chơi ném bóng cùng con bằng cách đặt 1 vài cái chậu và thi ném bóng vào đó.

Đồ chơi vẽ sáng tạo – Bút chì màu:

hãy cho trẻ cơ hội sáng tạo cùng bút chì và vở tô màu. Cùng con vẽ hoặc tô mầu những đồ vật xung quanh cũng giúp trẻ học được cách thể hiện ý tưởng và sáng tạo.

Trò chơi đóng vai: là trò chơi kích thích khả năng tưởng tượng tốt nhất cho trẻ từ 2 tuổi trở đi. Các đồ chơi vật dụng thu nhỏ, có chức năng giống thật như bếp, đồ chơi đóng vai kỹ sư –  lắp ráp với máy khoan chạy như thật, đồ chơi vali bác sĩ sẽ giúp trẻ học được nhiều kỹ năng như thương lượng, và tìm hiểu thế giới xung quanh (đọc thêm tác dụng của trò đóng vai ở đây)
Đồ chơi đóng vai kỹ sư
Đồ chơi lắp ghép: những đồ chơi lắp ghép tưởng như đơn giản trong mắt người lớn, như lắp cái nhà, con gấu, ô tô đơn giản, mang lại cho trẻ rất nhiều điều bổ ích: khả năng hình dung, tưởng tượng thứ mình định lắp, sự luyện tập cho đôi tay khéo léo, khả năng sáng tạo…
Xếp hình Puzzle: Đây là 1 trò chơi cổ điển, mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như rèn luyện khả năng tập trung, tính kiên trì, và tư duy lô-gíc. Hãy bắt đầu bằng những hình đơn giản, 6 mảnh như xếp hình thú cưng, xe ô tô cảnh sát, xếp hình voi, sư tử. Đọc thêm 9 tác dụng của xếp hình Puzzle với sự phát triển của trẻ ở đây.
Đồ chơi giáo dục: Trẻ đã sẵn sàng để chơi và học từ các trò chơi giáo dục như trò chơi giúp trẻ học màu sắc, hình dạng; xâu vòng để luyện sự khéo léo của tay và khả năng kiên trì. Các trò chơi giáo dục bước đầu dạy trẻ ý thức lắng nghe và làm theo hướng dẫn. Xem các đồ chơi giáo dục Herbie gợi ý cho trẻ trong độ tuổi này ở đây
Herbie sưu tầm và dịch
Tags: