fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Lựa chọn đồ chơi cho bé   >  ĐỒ CHƠI CHO TRẺ TỪ 30 ĐẾN 36 THÁNG

ĐỒ CHƠI CHO TRẺ TỪ 30 ĐẾN 36 THÁNG

 

Trẻ từ 30 tới 36 tháng nên chơi trò chơi gì để phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình?

Từ 30 tháng đến khi tròn sinh nhật lần thứ 3, trẻ đã sẵn sàng cho các trò chơi phức tạp và thử thách hơn. Lúc này trẻ đã có thể tự mặc quần áo, tự rửa tay, lau tay và cũng có thể tự điều khiển các hình khối, chơi các trò chơi trí nhớ và trò chơi với con số. Hầu hết trẻ 3 tuổi cũng có thể vẽ được 1 đường thẳng, có nghĩa là bạn nên sẵn sàng mở 1 phòng tranh nghệ thuật do trẻ sáng tác trong nhà.

Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể bước đi, chạy, nhảy vững vàng, thậm chí có thể đứng bằng 1 chân trong 1 vài giây, bạn nên cho trẻ chơi với 1 số đồ tập/ môn thể dục đơn giản như xe đạp lướt, trampoline, bóng. Độ tuổi này cũng đánh dấu khả năng chơi cùng các bạn khác của trẻ bằng khả năng tập trung để cùng  chơi trò chơi hay và nghĩ ra rất nhiều tình huống để chơi cùng nhau.

3 tuổi cũng là 1 mốc đánh dấu quá trình phát triển vượt bậc trí tưởng tượng của trẻ. Trẻ có thể tự nghĩ ra các tình huống, cácnhân vật, các câu chuyện riêng. Trò chơi đóng vai như bộ đồ bác sĩ, nấu bếp, cửa hàng là đồ chơi lý tưởng giúp trẻ phát triển khả năng này.

 Các đồ chơi lý tưởng cho trẻ giai đoạn này là:

 

Xếp hình Puzzle: Đây là độ tuổi trẻ khám phá và sẽ có những “va vấp thử thách đầu đời” với các bạn, do vậy trẻ cần phải học kỹ năng giải quyết các vấn đề của mình và trò chơi xếp hình puzzle sẽ giúp trẻ học điều đó. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp trẻ bước đầu làm quen với việc tập trung, kiên trì ngồi làm 1 công việc hoàn chỉnh, và luyện tập cho sự khéo léo của đôi tay. Hãy tìm cho trẻ các bộ xếp hình Puzzle đúng lứa tuổi, vừa tầm với khả năng và theo các chủ đề trẻ thích thú như công chúa Disney, chủ đề ô tô, gấu Pooh, người nhện,v.v…

Xếp hình Puzzle

Các trò chơi giáo dục: bước vào độ tuổi thứ 3 cũng là lúc trẻ cần có sự chuẩn bị cả về trí tuệ và các kỹ năng sống trước khi bước vào trường học, tự mình va chạm và giải quyết các vấn đề của mình. Các trò chơi giáo dục thường được thiết kế thích hợp cho sự phát triển của trẻ 3 tuổi như trò chơi rèn luyện trí nhớ, kiên trì, tập trung, trò chơi rèn luyện IQ khả năng tư duy, trò chơi rèn luyện khả năng quan sát, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng phản ứng nhanh ….

Trò chơi đóng vai: Trẻ ở độ tuổi này say mê chơi các trò chơi đóng vai và tưởng tượng. Nhân vật trẻ thần tượng và mong muốn đóng vai nhiều nhất chính là bố mẹ. Bộ đồ chơi bếp mang đến cho trẻ cảm nhận mình đã lớn, được làm giống như mẹ. Bộ đồ sửa chữa cơ khí khiến bé trai chững chạc hẳn lên, được “oai” như bố. Trong lúc chơi, trẻ sẽ học được nhiều kỹ năng sống khác nữa. Xem thêm tác dụng của trò chơi đóng vai với sự phát triển của trẻ

Đồ chơi lắp ghép: Nếu bạn thấy trẻ xếp chồng 1 đống các miếng gỗ hay Lego lên nhau thì cũng đừng buồn và nghĩ rằng trẻ không phát huy được hết tính năng của bộ đồ chơi. Chúng rất thích lắp ghép, và đang ghép theo trí tưởng tượng của riêng mình. Dần dần, trẻ sẽ ghép/ xây được các công trình đẹp và đúng với mong đợi của bố mẹ.

 

Bộ màu vẽ, giấy và vở tô màu: 3 tuổi là độ tuổi sẵn sàng để cầm bút tô màu, vẽ và nhiệm vụ của bố mẹ là giúp con có đủ các dụng cụ cần thiết để học cách thể hiện ý tưởng của mình. Bút chì màu, bút sáp, màu nước, giấy vẽ và vở tô màu lúc nào cũng phải sẵn sàng cho những cảm hứng sáng tác của hoạ sĩ tí hon. Nếu bạn cùng con đi ra ngoài nhà hàng hay đi máy bay, thì mang theo bút màu và vở tô màu là một cách tốt giúp trẻ bận rộn, và không quấy rầy bố mẹ.

Các trò chơi vận động: khi trẻ bắt đầu biết khám phá các khả năng của mình, chúng sẽ thích các trò chơi mới như xe thăng bằng, trampoline, đá bóng, xích đu, bóng rổ hay trò golf cho trẻ con. Các trò chơi này giúp trẻ học được các kỹ năng vận động mới, đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất của lứa tuổi, nhu cầu khám phá và làm chủ các khả năng của bản thân, giúp trẻ trở nên tự tin hơn.

Xe thăng bằng Cruzee

Sách: đây là 1 kho vô tận, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng theo dõi và hiểu những câu chuyện với ngôn ngữ phức tạp và dài hơn như bộ sách dịch chú chuột Nezumi của Nhật Bản, hay các câu chuyện cổ tích thế giới

 
HERBIE sưu tầm và dịch
Tags: