fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Đồ chơi dành cho bé 1, 2, 3 tuổi

Đồ Chơi Dành Cho Bé 1 Tuổi – 3 Tuổi Mà Bạn Nên Biết

Mỗi cặp đôi trẻ khi đã xác định tiến đến hôn nhân thì đều mong muốn sẽ có một đứa con nhỏ. Họ cùng nhau sinh sống vui vẻ, cùng nhau phát triển gia đình nhỏ và sống hạnh phúc trong thời gian sau. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là gì? Đó chính là quan tâm chăm sóc bé như thế nào là tốt nhất, phù hợp nhất. Trong đó những món đồ chơi là thứ không thể thiếu đối với các bé. Nói cách khác là các bé cực kì bị thu hút bởi những món đồ chơi ngay khi từ nhỏ. Vậy bạn đã biết cách chọn đồ chơi dành cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi như thế nào là tốt nhất hay chưa? Qua bài biết hôm nay hãy cùng với Herbie tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tầm quan trọng của đồ chơi đối với quá trình phát triển của trẻ

Từ khi mới sinh ra, trẻ bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới với. Chúng sẽ bị thu hút đầu tiên bởi những vật dụng có màu sắc sặc sỡ, ưa nhìn. Chính vì thế, các bậc phụ huynh khi đã nắm được những đặc điểm đó quan trọng như thế nào. Điều quan trọng là vấn đề chọn mua những món đồ chơi đầu tiên cho trẻ làm sao là phù hợp nhâ

Mỗi độ tuổi khác nhau thì nhu cầu học hỏi của trẻ sẽ phát triển theo cách khác nhau. Kiến thức của trẻ sẽ được trau dồi không ngừng theo từng giai đoạn thời gian. Đồ chơi dành cho bé sẽ là dấu mốc đầu tiên cho quá trình học hỏi này của trẻ. Vì thế việc chọn những món đồ chơi sẽ rất có lợi cho quá trình phát triển của trẻ đấy.

Đồ chơi dành cho bé 1 tuổi, 2 tuổi, 3 tuổi

Lựa chọn đồ chơi dành cho bé theo độ tuổi là vô cùng quan trọng

Đồ chơi dành cho bé 1 tuổi

Có thể nói đây là sự khởi đầu hoàn hảo để trẻ tiếp thu. Bởi đây là lúc trong nhận thức của trẻ là điểm xuất phát. Thời điểm đầu đời của bé sẽ tập trung phát triển giác quan của mình. Trẻ em độ tuổi này thường bị thu hút nhiều nhất bởi những món đồ nhiều màu sắc thú vị. Đồng thời, quá trình tiếp xúc với vật, thực hiện các động tác cầm nắm đồ chơi là cần thiết. Nó góp phần phát triển rất tốt cho các cơ tay và phát triển các khả năng của bé một cách tốt nhất. 

Vậy phải lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi như thế nào là an toàn?

Đồ chơi danh cho bé 1 tuổi an toàn

Làn da trẻ sơ sinh đa phần đều rất nhạy cảm. Nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này. Việc da bé tiếp xúc với bất cứ đồ vật nào cũng phải thật cẩn thận. Đảm bảo những món đồ chơi mà trẻ tiếp xúc phải an toàn và thân thiện với da bé. Một số chất liệu mà cha mẹ có thể tham khảo để chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi đó chính là các loại gỗ tự nhiên, chất liệu nhựa ABS cao cấp, và một số chất liệu khác đã được qua sự kiểm tra nghiêm ngặt của bộ phận kiểm tra an toàn.

Đồ chơi dành cho bé 1 tuổi – tránh nguy hiểm

Tuyệt đối tránh những món đồ chơi có góc cạnh sắc nhọn. Điều này sẽ là tác nhân trực tiếp gây tổn thương cho bé. Bên cạnh đó, chắc chắn bạn đã từng nghe qua những sự việc đáng tiếc xảy ra khi trẻ vô tình bị ngợp bởi nuốt những đồ vật nhỏ đúng không nào? Chính vì thế những món đồ chơi nhỏ cũng sẽ nằm trong danh sách tuyệt đối không nằm trong bộ đồ chơi của trẻ.

Một số món đồ chơi dành cho bé trong độ tuổi này có thể là : lúc lắc, gấu nhồi bông hay những đồ chơi có phát ra âm thanh,…

Đồ chơi dành cho bé 1 tuổi an toàn

Những món đồ chơi dành cho bé 1 tuổi phù hợp nhất

Đồ chơi dành cho bé 2 tuổi

Độ tuổi này là lúc trẻ đã có một cái nhìn toàn diện về mọi thứ xung quanh mình. Trẻ sẽ bắt đầu khám phá nhiều hơn, linh hoạt hơn và nhận biết được nhiều hơn. Chính vì thế những món đồ chơi dành cho bé 2 tuổi có nhiều hình dạng màu sắc hơn càng khiến trẻ tò mò hơn. Ngoài những chức năng như giúp trẻ nhìn và nhận dạng, nâng cao khả năng nắm bắt, trau dồi phát triển phối hợp tay mắt,… sẽ giúp trẻ có kinh nghiệm hơn về mọi thứ. 

Quá trình này trẻ bắt đầu tò mò hơn về mọi thứ. Đặc biệt là phát triển về nhận thức nguyên nhân kết quả. Chẳng hạn những âm thanh trẻ nghe được xuất phát từ đâu, món đồ chơi đó vận hành ra sao? Lúc này sự tương tác với đồ chơi của trẻ càng nâng cao. Không chỉ đơn giản là quá trình cầm nắm. Đây là sự tìm tòi, học hỏi, khám phá nhiều hơn những điều mới đấy.

Những món đồ chơi dành cho bé 2 tuổi được lựa chọn nhiều nhất: những mô hình lắp ráp có kích thước lớn, những món đồ chơi có âm thanh thú vị, những mô hình kích thích sự tò mò của bé,…

Đồ chơi dành cho bé 3 tuổi

Khác với đồ chơi dành cho bé 1 tuổi và 2 tuổi. Đây có thể nói là giai đoạn phát triển khá nhanh trong 3 độ tuổi nói trên. Bé bắt đầu tập tành đi lại, tập giao tiếp. Bé hiếu động và thích tương tác với mọi người hơn. Đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh bé thích chạy nhảy hơn so với đi lại bình thường. Có thể bé sẽ rất nghịch ngợm đấy.

Đồ chơi dành cho bé các độ tuổi từ 1-3

Đồ chơi dành cho bé phát triển tư duy tuyệt đối

Khi bắt đầu có thể giao tiếp bé sẽ thường xuyên đặt ra những câu hỏi về thắc mắc của mình. Đối với những món đồ chơi của mình có bé sẽ bắt đầu tạo dựng ra thế giới riêng của bản thân mặc dù vẫn chưa nhận thức được nhiều. Nhưng bạn có thể thấy đó là điều sáng tạo mà bé muốn cho mọi người thấy đấy.

Bởi vì là một độ tuổi vô cùng hiếu động. Đây là một số gợi ý cho cha mẹ khi lựa chọn mua đồ chơi cho bé nhé. Những món đồ chơi kích thích sự tò mò, sáng tạo, phát triển tư duy cho bé một cách tốt nhất. Cần lưu ý là cha mẹ cần cùng chơi với bé, cùng giải đáp những thắc mắc. Điều này sẽ giúp quá trình học hỏi của bé được đẩy nhanh tiến độ đấy. Một số gợi ý đò chơi dành cho bé 3 tuổi: đồ chơi xếp hình, đất nặn, bóng hay những bộ đồ chơi nấu ăn sẽ phát triển tư duy của bé rất tốt.

Lời kết

Bạn đang mông lung trong việc chọn đồ chơi cho bé ở đâu là uy tín. Hãy đến với Herbie để nhận được những tư vấn tốt nhất và những trải nghiệm tốt nhất cho trẻ tại đây nhé!