fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Đồ Chơi Dành Cho Bé 8 Tháng Tuổi Không Thể Bỏ Lỡ

Đồ Chơi Dành Cho Bé 8 Tháng Tuổi Không Thể Bỏ Lỡ

Ở những tháng đầu đời, thế giới xung quanh như khu vườn đáng yêu đang đợi chờ trẻ tìm tòi khám phá. Vì thế, mỗi vật trong phạm vi trẻ tiếp cận đều có sức hút mới lạ đối với trẻ. Vì thế việc chọn đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi có tầm ảnh hưởng đáng kể. Bởi lẽ đây sẽ là người bạn tiếp xúc và định hình cách thức tiếp cận môi trường xung quanh của trẻ sau này. Vậy đâu là đồ chơi thích hợp cho trẻ ở độ tuổi trên? Những món đồ chơi dành cho bé 2 tháng tuổi; đồ chơi dành cho bé 3 tháng tuổi 

Đặc điểm phát triển của bé 8 tháng tuổi

Vận động cơ thể

Bé 8 tháng sẽ bắt đầu có những bước phát triển vận động quan trọng. Ở giai đoạn này, cha mẹ có thể rất bận rộn trong việc chăm sóc bé. Bởi lẽ trẻ đã có thể tự di chuyển và khám phá mọi vật xung quanh. Không những thế, trẻ còn trở nên hiếu động và tò mò trước mọi đồ vật hoặc khung cảnh bé bắt gặp. Mọi thứ dường như đều trở nên thú vị và đầy mới mẻ trong mắt trẻ nhỏ.

Bé 8 tháng sẽ bắt đầu có những bước phát triển vận động quan trọng

Bé 8 tháng sẽ bắt đầu có những bước phát triển vận động quan trọng

Đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi giúp bé dễ dàng nhận thức

Ở giai đoạn này, bé có thể nhận ra người thân và những người mà bé thường xuyên tiếp xúc. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của người lớn, trẻ sơ sinh cũng bắt đầu thực hiện các hoạt động giao tiếp ban đầu. Chẳng hạn như vỗ tay hoặc vẫy tay chào tạm biệt với mọi người xung quanh. Vì vậy, để nâng cao nhận thức của trẻ giai đoạn này, việc chọn đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi là điều đặc biệt quan trọng.

Đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi giúp kích thích phát triển trí não

Sau đây là một vài gợi ý đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi mà ba mẹ có thể tham khảo.

Đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi khi đọc sách 

Đọc sách là một trong những hoạt động rất quan trọng. Sách giúp kích thích sự phát triển của khả năng nhận thức và kỹ năng ngôn ngữ của trẻ. Cha mẹ có thể đọc sách cùng con. Sau đó để con lật giở những trang yêu thích và giao tiếp với cha mẹ bằng “ngôn ngữ” của riêng mình.

Đồ chơi treo cũi nhiều màu sắc

Đồ chơi treo nhiều màu sắc có thể thu hút sự chú ý của trẻ. Ngoài ra, bạn có thể chọn những mẫu đồ chơi phát ra âm thanh để kích thích sự chú ý của trẻ. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo các kết nối điện của đồ chơi hoạt động tốt. Cũng như tránh để các vật lạ mắc vào gây chập điện gây nguy hiểm cho trẻ.

Đồ chơi treo nhiều màu sắc có thể thu hút sự chú ý của trẻ

Đồ chơi treo nhiều màu sắc có thể thu hút sự chú ý của trẻ

Đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi với các khối gỗ xây dựng

Những khối hình nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp bé kích thích khả năng phát triển tư duy. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ xếp các khối hình đơn giản, sau đó  đặt ngẫu nhiên để trẻ có thể sắp xếp theo ý muốn. Qua đó giúp trẻ phát huy khả năng tư duy và sáng tạo.

Nếu cha mẹ vẫn chưa biết cách chọn lựa loại nào phù hợp cho trẻ, thì đồ chơi Herbie chính là sự lựa chọn phù hợp hơn hết. Được nhập khẩu từ Đức, Herbie cung cấp các sản phẩm đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi an toàn và đạt chất lượng quốc tế. Không chỉ đơn thuần là cung cấp nguồn sản phẩm đồ chơi; Herbie còn đánh mạnh vào phát triển trí tuệ cho trẻ thông qua các sản phẩm đồ chơi mang tính giáo dục cao. 

Đồ chơi dành cho 2 – 4 tháng tuổi cực đáng yêu

Ngoài độ tuổi 8 tháng tuổi, bài viết sẽ gợi ý thêm một vài sản phẩm đồ chơi cho phân khúc trẻ nhỏ từ 2 tháng tuổi đến 4 tháng tuổi.

Đồ chơi dành cho bé 2 tháng tuổi

Đồ chơi treo nôi cho bé 

Nói đến đồ chơi dành cho bé 2 tháng tuổi, đồ chơi treo trên nôi là sản phẩm cực kỳ quen thuộc. Ở giai đoạn 2 tháng tuổi, trẻ rất dễ bị thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc rực rỡ và đung đưa trước mặt.

Ngoài những món đồ chơi treo nôi như xúc xắc, lục lạc thì bố mẹ cũng có thể treo những món đồ chơi nhỏ có hình dạng con vật, cỏ cây, đồ ăn… Các sản phẩm treo nôi này giúp bé phát triển kỹ năng quan sát tốt hơn; đồng thời phát huy khả năng nhận biết thế giới quan ngay từ những giai đoạn đầu đời. 

Đồ chơi trẻ em có nhạc hoặc âm thanh vui nhộn

Đồ chơi trẻ em hay đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi; cũng không phải là lựa chọn dễ dàng cho những người lần đầu làm cha mẹ. Các bậc phụ huynh cần quan tâm và tìm hiểu loại đồ chơi phù hợp nhất với độ tuổi và giai đoạn phát triển của bé; nhất là khi bé bước vào độ tuổi từ 2-4 tháng tuổi.

Bé sơ sinh ngoài việc phát triển khả năng quan sát thì khả năng nhận biết âm thanh cũng quan trọng không kém. Đồ chơi dành cho bé 2 tháng tuổi nên là những loại đồ chơi phát ra âm thanh vui nhộn. Vì đây chính là lựa chọn giúp bé phát huy khả năng lắng nghe hiệu quả nhất.

Ngoài việc thu hút sự chú ý của bé và thúc đẩy sự phát triển trí não. Những loại đồ chơi này còn có công dụng hữu hiệu cho thính giác. Đồng thời giúp các mẹ ru bé ngủ bằng những bản nhạc nhẹ  nhàng và êm dịu.

Đồ chơi dành cho bé 3 tháng tuổi

Trẻ trong giai đoạn 3 tháng tuổi đã có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh và thường bị thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc rực rỡ. Vì thế, bố mẹ nên chọn đồ chơi dành cho bé 3 tháng tuổi có màu sắc tươi sáng; đặc biệt là đồ chơi có màu sắc tương phản sẽ hấp dẫn bé hơn.

Ở giai đoạn này, bố mẹ nên chọn những đồ chơi có màu sắc mạnh, như xanh, đỏ, trắng… ;đặc biệt là những đồ chơi có màu sắc đối lập như đen – trắng, đỏ – xanh… có tác dụng kích thích thị giác của bé phát triển hơn. Đến độ tuổi 8 tháng tuổi, đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi sẽ có nhiều màu sắc hơn. Trừ các màu cơ bản, đồ chơi sẽ còn xuất hiện các màu pha trộn khác nhau.

Đồ chơi dành cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi trẻ em bằng vải hoặc bông

Ở tháng thứ 4, trẻ có khả năng cảm nhận thế giới thông qua các va chạm và tiếp xúc bề mặt. Trẻ có xu hướng chạm tay vào mọi vật trước khi làm quen. Việc này nhằm giúp trẻ xác nhận độ an toàn của vật đối với bản thân mình.

Đồ chơi dành cho bé 4 tháng tuổi thường là các sản phẩm được làm bằng vải bông. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các chất liệu mềm mịn an toàn cho da bé. Thú bông hoặc đồ chơi thú bằng vải tin chắc sẽ là món quà lý tưởng cho các bé. Các loại đồ chơi trên có thể giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết. Đồng thời cũng tăng khả năng khám phá môi trường xung quanh một cách linh hoạt hơn.

Kết luận

Hy vọng các cha mẹ bỉm sữa đã có thêm kiến thức lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 2 đến 8 tháng tuổi; đặc biệt là đồ chơi dành cho bé 8 tháng tuổi. Nếu cha mẹ vẫn không biết tìm kiếm thương hiệu đồ chơi nào cho bé yêu nhà mình; thì Herbie – đồ chơi Đức là thương hiệu uy tín mà mọi cha mẹ không nên bỏ qua. Khám phá thế giới đồ chơi con trẻ, đến ngay với Herbie!

Post a Comment