fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

đồ chơi thông minh cho bé

Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé Phát Triển Toàn Diện Nhất

Trên thị trường đồ chơi hiện nay, không hiếm gặp các quảng cáo đồ chơi trẻ em phát triển trí thông minh. Nhưng sự đa dạng mẫu mã, kích cỡ, chất liệu và thương hiệu cũng là lý do khiến các bậc phụ huynh đau đầu khu lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, Herbie sẽ bật mí cho ba mẹ cách chọn những bộ đồ chơi thông minh cho bé, giúp trẻ nhỏ phát huy toàn diện. Mời ba mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Cần chọn đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé

Cần chọn đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé

Đồ chơi thông minh cho bé là gì?

Trên thực tế, khi nhắc đến đồ chơi thông minh cho bé, sẽ có hai câu trả lời dành cho bạn:

– Quan điểm thứ nhất: Đồ chơi thông minh là món đồ chơi gắn liền với những yếu tố công nghệ tiên tiến, hiện đại. Chẳng hạn như đồ chơi điều khiển, đồ chơi có thiết bị cảm ứng,…

– Quan điểm thứ hai: Đồ chơi thông minh là những món đồ chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng, nâng cao nhận thức, hình thành tư duy logic, tính kiên trì, tập trung,… Còn được biết đến với những tên gọi khác như đồ chơi giáo dục hay đồ chơi rèn luyện trí tuệ,…

Ở trong phạm vi bài viết này, Herbie sẽ đề cập đến khái niệm theo quan điểm thứ hai; là quan điểm phổ biến nhất khi nhắc đến đồ chơi thông minh cho bé.

Đồ chơi thông minh giúp bé phát triển trí tuệ

Đồ chơi thông minh giúp bé phát triển trí tuệ

Lợi ích của đồ chơi trẻ em thông minh

Rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc rằng đồ chơi thông minh ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ nhỏ và tại sao đồ chơi thông minh lại là một món đồ không thể thiếu trong quá trình giáo dục, nuôi dạy con? Dưới đây là 4 lợi ích chính của đồ chơi thông minh cho bé.

Đồ chơi thông minh cho bé hình thành nhận thức cơ bản từ sớm

Nhiều loại đồ chơi thông minh mô phỏng công việc, cuộc sống thực và có tác dụng giúp bé bước đầu khám phá, nhận biết môi trường xung quanh. Điều này góp phần không nhỏ tạo nên nền tảng cho sự phát triển của bé sau này.

Tăng khả năng nhận diện và khám phá thế giới xung quanh của trẻ

Tăng khả năng nhận diện và khám phá thế giới xung quanh của trẻ

Đồ chơi trẻ em thông minh giúp rèn luyện thể chất và phát triển tư duy

Ví dụ như đồ chơi âm nhạc, đồ chơi nấu ăn, học làm bác sĩ,… sẽ đòi hỏi ở bé một sự phối hợp nhịp nhàng giữa sự hình dung, trí tưởng tượng và sự nhanh nhạy của tay chân để hóa thân vào nhân vật hay phản ứng với các tình huống khác nhau trong quá trình chơi, điều này giúp các bé rèn luyện tư duy và khéo léo từ sớm.

Đồ chơi trẻ em thông minh giúp bé giải trí, vui chơi tốt hơn

Và đương nhiên, chức năng chính của đồ chơi thông minh cho bé vẫn là giúp trẻ vui chơi, giải trí. Các loại đồ chơi nhiều màu sắc, âm thanh vui nhộn sẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn.

Đồ chơi thông minh giúp bé phát triển tính sáng tạo

Không có một quy luật bắt buộc nào dành cho các món đồ chơi; trẻ nhỏ có thể tự do phát huy trí thông minh, sáng tạo theo cách chơi của riêng mình. Điều đó sẽ thật tuyệt vời cho sự phát triển trí não của bé.

Trẻ có khả năng phát triển tính sáng tạo

Trẻ có khả năng phát triển tính sáng tạo

Tiêu chí chọn đồ chơi thông minh cho bé

Khi mua đồ chơi thông minh cho bé, ba mẹ cần lưu ý 3 tiêu chí sau:

– Đồ chơi đó có thể chơi với người khác và cha mẹ có thể giao tiếp; trò chuyện với con mình thông qua đồ chơi đó.

– Đồ chơi phải phát triển khả năng tập trung của trẻ; hoặc có thể biến hóa khi trẻ chơi và tác động vào nó.

– Nếu có thể, đồ handmade cũng tốt; vì nó có ý nghĩa đặc biệt với trẻ; để trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, lưu giữ lại những kỉ niệm tuổi thơ cho trẻ.

Làm thế nào để sử dụng bộ đồ chơi thông minh cho bé?

Với một món đồ chơi, bố mẹ có thể biến nó thành nhiều món đồ chơi khác nhau.

Ví dụ, với những bộ đồ chơi chữ cái thông minh; ba mẹ có thể tạo ra các trò chơi như nhận dạng chữ; đi tìm chữ bị thiếu, ghép chữ,…

Bộ đồ chơi chữ cái thông minh cho trẻ

Bộ đồ chơi chữ cái thông minh cho trẻ

Với bộ xếp hình lego, ba mẹ có thể cùng trẻ tạo thành những hình dạng đồ vật khác nhau; hay chỉ đơn giản là cho trẻ nhận diện màu sắc, hình thể của các khối lego.

Đó là những ví dụ rất đơn giản mà bạn có thể dễ dàng áp dụng khi vui chơi cùng con trẻ. Điều quan trọng là đồ chơi phải tạo nên mối gắn kết; cho bé vui vẻ và vẫn thoải mái học hỏi. Đôi khi, bạn có thể quan sát cách chơi, tìm hiểu về sở thích của trẻ; để từ đó nghĩ ra những ý tưởng mới phù hợp với cách chơi ấy.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin, lý do và lợi ích; mà ba mẹ nên chọn mua đồ chơi trẻ em thông minh; cũng như những lưu ý khi mua, khi sử dụng, hy vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh. Ngoài ra, nếu đang cần tìm cửa hàng bán đồ chơi trí tuệ; thì có thể đến cửa hàng Herbie hoặc truy cập vào website herbie.vn; để chọn cho con những món đồ chơi trẻ em ưng ý với giá tốt nhất.

Post a Comment