fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi Và Những Điều Ba Mẹ Nên Biết

Đồ Chơi Trí Tuệ Cho Bé 1 Tuổi Và Những Điều Ba Mẹ Nên Biết

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kỹ năng như phối hợp chân – tay – mắt – tai – trí tuệ…Bài viết dưới đây của Herbie sẽ giới thiệu tới bạn những món đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi mà mẹ có thể lựa chọn cho con mình.

Lợi ích khi cho bé 1 tuổi chơi đồ chơi trí tuệ 

Đồ chơi trí tuệ là những trò chơi giúp kích thích tư duy của não bộ trong đó người chơi trực tiếp tương tác với nhau mà không thông qua sự hỗ trợ của thiết bị điện tử nào.

Đồ chơi trí tuệ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Đồ chơi trí tuệ rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ

Vì vậy, khi chơi đồ chơi phát triển trí tuệ sẽ giúp trẻ:

  • Phát triển khả năng giải quyết vấn đề
  • Rèn luyện khả năng ghi nhớ
  • Kích thích sự phát triển tư duy, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo
  • Tăng cường tương tác xã hội
  • Phát triển tư duy toán học và khả năng ngôn ngữ
  • Tạo hứng thú cho trẻ khám phá cuộc sống
  • Phát triển các giác quan 
  • Phát triển các kỹ năng vận động (vận động thô và vận động tinh)

Những lưu ý khi mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi 

Lựa chọn đồ chơi an toàn với bé

Đồ chơi là vật dụng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với trẻ. Vậy nên, ba mẹ cần chú ý không lựa chọn những món đồ chơi có thiết kế không an toàn, có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé.

Trẻ nhỏ thường có thói quen ngậm đồ chơi và các vật dụng khác

Trẻ nhỏ thường có thói quen ngậm đồ chơi và các vật dụng khác

Đồng thời, phải lựa chọn những món đồ chơi của các thương hiệu lớn, không chứa các chất độc hại. Vì các bé ở độ tuổi này thường xuyên có thói quen ngậm mút đồ đạc; nên việc sử dụng đồ chơi không đảm bảo chất lượng rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ.

Đồ chơi phù hợp với độ tuổi, giới tính của bé 

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có những sở thích, sự phát triển về tư duy và kỹ năng khác nhau. Ví dụ, với những bé được 1 tuổi đã có thể hiểu được những lời cha mẹ nói và bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh. Vậy nên, trong giai đoạn này, ba mẹ có thể cho học những tấm thẻ nhận biết màu sắc, cây cối, động vật…Từ đó, giúp con nhận biết được những sự vật, sự việc đang diễn ra xung quanh mình.

Bên cạnh đó, bé trai và bé gái sẽ có sở thích, tính cách khác nhau. Do vậy, khi lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé dưới 1 tuổi, ba mẹ cần lưu ý để mua được sản phẩm phù hợp với trẻ.

Đồ chơi có thể chơi cùng với người khác 

Trong những năm tháng đầu đời của trẻ, ba mẹ quan tâm, chơi cùng con nhiều hơn. Như vậy, sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng khả năng tương tác, giao tiếp với những người xung quanh.

Ba mẹ lựa chọn những món đồ chơi phát triển trí tuệ để con có thể cùng chơi mọi người

Ba mẹ lựa chọn những món đồ chơi phát triển trí tuệ để con có thể cùng chơi mọi người

Tổng hợp những mẫu đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi 

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ đơn giản 

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ là sản phẩm giúp phát triển trí tuệ hiệu quả ở trẻ từ 1 – 2 tuổi. Để có thể chơi bộ đồ chơi này, bé cần vận dụng trí não, mắt và tay để có thể đưa khối gỗ vào vị trí chính xác nhất. Sự kết hợp này rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ nhỏ.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ đơn giản cho bé 1 tuổi

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ đơn giản cho bé 1 tuổi

Ngoài ra, thông qua bộ đồ chơi xếp hình, ba mẹ có thể dạy con nhận biết các hình khối và màu sắc căn bản, giúp nâng cao khả năng nhận thức và ghi nhớ cho con. Ba mẹ đừng quên cổ vũ, khích lệ con mỗi khi con làm đúng nhé!

Đồ chơi kết nối vận động tinh giúp phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi 

Đồ chơi kỹ năng vận động tinh QUERCETTI với các chốt jumbo đầy màu sắc, được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau giúp kích thích sự phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi. Với món đồ chơi này, trẻ sẽ dùng jumbo chèn lên các bảng hình hoa hoặc chất chồng lên cao; để tạo thành các tòa tháp. Nhờ đó, trẻ biết cách điều khiển bàn tay, ngón tay thuần thục; đồng thời kích thích khả năng sáng tạo và sự tập trung của bé.

Đồ chơi kết nối vận động tinh cho trẻ

Đồ chơi kết nối vận động tinh cho trẻ

Ngoài ra, sản phẩm này còn phát ra âm thanh lách cách khi di chuyển; giúp kích thích khả năng cảm nhận cả thị giác, thính giác và xúc giác.

Lục lạc – Đồ chơi trí tuệ cho bé dưới 1 tuổi 

Lục lạc đại diện là loại đồ chơi trí tuệ tạo ra âm thanh thích hợp cho những trẻ dưới 1 tuổi. Loại đồ chơi này có tác dụng kích thích sự phát triển thính giác của trẻ hiệu quả. Khi chơi bé sẽ bị thu hút bởi âm thanh; từ đó biết cách lắng nghe, phân loại và hình thành sự phản xạ với âm thanh.

Các món đồ chơi âm thanh tăng tính cảm thụ tốt với âm nhạc

Các món đồ chơi âm thanh tăng tính cảm thụ tốt với âm nhạc

Ngoài lục lạc, ba mẹ có thể mua thêm một vài món đồ chơi tạo ra âm thanh khác như: trống, đàn, chuông… Đây đều là những sản phẩm giúp kích thích sự phát triển thính giác hiệu quả ở trẻ đó.

Sách vải – Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 1 tuổi 

Sách vải được làm hoàn toàn bằng vải có khả năng chịu nước nên không lo bị rách trong quá trình trẻ đọc. Vì vậy, loại sách này vô cùng phù hợp với trẻ dưới 3 tuổi; đặc biệt là những trẻ từ 1 – 2 tuổi.

Sách vải phù hợp với những bé từ 1- 3 tuổi

Sách vải phù hợp với những bé từ 1- 3 tuổi

Với sách vải, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để trẻ tự do khám phá, học hỏi mà không lo bị rách. Bé sẽ được khám phá các sự vật mới không chỉ qua đôi mắt; mà còn cảm nhận qua các ngón tay. Việc lật mở từng trang sách giúp tăng sự khéo léo của đôi bàn tay cũng như sự phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt.

Lời kết 

Bài viết trên đã chia sẽ những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được món đồ chơi phù hợp cho sự phát triển của trẻ.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm đồ chơi trí tuệ, hay ghé ngay Herbie. Tại đây chuyên cung cấp nhiều loại trò chơi dành cho từng đối tượng trẻ em khác nhau; có nhiều phân khúc giá cho phụ huynh lựa chọn như: đồ chơi theo độ tuổi, đồ chơi khoa học; đồ chơi vận động, đồ chơi STEAM; và nhiều danh mục khác.