fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Lựa chọn đồ chơi cho bé   >  Gợi ý 8 món đồ chơi tự làm tại nhà cho bé từ 2 đến 4 tuổi
Gợi ý 8 món đồ chơi tự làm tại nhà cho bé từ 2 đến 4 tuổi

Gợi ý 8 món đồ chơi tự làm tại nhà cho bé từ 2 đến 4 tuổi

Giai đoạn bé con từ 2 đến 4 tuổi là lúc khiến ba mẹ luôn phải đau đầu vì sự hiếu động của bé. Đặc biệt, bé rất thích cầm ném những vật có trong tay, khiến nhà cửa trở nên rối tung. Vậy phải làm sao đây?

Hãy thử “chế” 8 món đồ chơi tại nhà dành cho bé thỏa thức ném, vừa luyện được khả năng vận động, phối hợp nhanh tay nhanh mắt và vừa cho bé cảm giác thích thú. Bạn nên lựa chọn những vật không gây nguy hiểm cho bé và phù hợp với không gian sống nữa nhé!

1. Ném vòng vào chai 

Ném vòng vào chai là một trò chơi có thể tái sử dụng các chai nước có trong nhà bằng cách đổ nước hoặc cát vào trai rỗng sau đó xếp chúng không theo thứ tự nhau và cách vạch ném khoảng 50-60cm. Chúng ta có thể tái chế các vòng nhựa bằng giấy carton cắt ra và quấn chúng thành vòng để ném vào chai. 

Lợi ích trò chơi: dễ dàng thực hiện tại nhà, không chỉ chơi được một mình, bé còn có thể chơi cùng bạn bè. Như vậy trò chơi này sẽ giúp bé có tính đoàn kết với bạn bè và tăng khả năng tư duy tính toán. 

 

2.Ném bóng vào rổ kết hợp nhận biết màu sắc

Những quả bóng đầy màu sắc kết hợp với những chiếc rổ theo màu có thể tạo ra một trò chơi tư duy dành cho bé. Thông qua trò chơi ném bóng theo màu vào rổ, bé sẽ học cách phân biệt được các màu sắc. Luyện trí nhớ và sự nhanh nhẹn trong lúc chơi. Thật tuyệt đúng không nào khi mà ở nhà bé vẫn có thể vừa chơi vừa học. 

 

3. Đẩy đồ chơi – trò chơi vận động cho bé bắt đầu tập đi 

Đẩy đồ chơi như trò chơi xe đẩy dành cho các bé bắt đầu thời kì tập đi. Đây là một trong những trò chơi luyện kĩ năng vận động cho các bé vào giai đoạn này. Giúp bé học cách giữ thăng bằng cho cơ thể trước khi vào giai đoạn đi vững.

 

 

4. Bảng chữ cái vừa học vừa chơi 

Bảng chữ cái vừa học vừa chơi là một trong những trò chơi giáo dục dành cho trẻ khi bước vào độ tuổi nhận biết hình ảnh và sự vật. Chúng ta không nên ép trẻ phải học thuộc mà nên giúp trẻ ghi nhớ bằng khả năng tự nhiên. Vậy như thế nào là khả năng tự nhiên? Đó chính là cho trẻ tiếp xúc hằng ngày và mỗi ngày một ít, cứ dần dần như thế trẻ sẽ nhớ lâu và dai hơn. 

 

 

5. Thả bóng vào đường ống có màu sắc phù hợp

Những đường ống với ký hiệu màu khác nhau, bé sẽ học cách phân biệt màu trước khi đặt trái bóng lên mỗi ống.

 

6. Khéo tay hay làm 

Trò chơi khéo tay hay làm tưởng chừng như chỉ dành cho bé gái nhưng không, các bé trai cũng có thể làm được và đôi khi còn làm rất tốt. Các bậc cha mẹ có thể dùng những chiếc thùng giấy và cùng các con tạo ra những mô hình đồ chơi như xe hơi, ngôi nhà, các con thú đơn giản như mèo, chó,….hoặc những chiếc ly giấy tạo thành hộp đựng viết màu, đựng những món đồ chơi nhỏ của bé,….

 

7. “Ươm mầm” cầu thủ bóng chày thương lai

Hãy chuẩn bị cho bé một chiếc gậy không có khả năng sát thương và một quả bóng bay được treo lên. Bé sẽ tha hồ vận động tay chân theo ý bé muốn. 

 

8. Ném cốc

Chuẩn bị một trái banh và một hàng các cốc giấy được treo lên. Hãy chờ xem bé ném chính xác được bao nhiêu lần nhé!

Tags: