fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Sức khoẻ của bé   >  Làm thế nào để phân biệt mật ong thật hay giả

Làm thế nào để phân biệt mật ong thật hay giả

phân biệt mật ong thật mật ong giả

Làm thế nào để phân biệt được mật ong thật và mật ong giả trong thời đại hỗn loạn này? Ai cũng biết mật ong có tác dụng rất tốt đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nếu bạn đi chợ và muốn mua mật ong, hãy thử úp ngược lọ mật ong xuống. Nếu mật ong từ đáy lọ nhỏ từng giọt từ từ, bạn đang có mật ong nguyên chất trong tay. Mật ong nhân tạo sẽ tách ra khỏi đáy lọ cùng 1 lúc với nhau.

Ở dạng tự nhiên, mật ong bao gồm đường (monosacarit), glucose và fructose, acid và 1 số chất khác giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. Mật ong chứa sắt dưới dạng đặc biệt khiến cơ thể rất dễ hấp thu vào dạ dạy sau đó chuyển vào máu. Do vậy, mật ong là thực phẩm số 1 dành cho những ai bị thiếu máu.

Màu sắc của mật ong phụ thuộc vào các loại hoa mà con ong hút mật. Mật ong thường có màu vàng, vàng đậm và có mùi thơm.

Bạn có thể kiểm tra mật ong nguyên chất trong một trong các cách sau:

  • Lấy một thìa mật ong và nhấc nó lên cao và để cho nhỏ giọt mật ong vào bình. Nếu mật ong nhỏ giọt liên tục, bạn có mật ong thật. Mật ong nhân tạo không nhỏ giọt thành một chuỗi liên tục.
  • Lấy một chút mật ong và chà xát nó giữa lòng bàn tay của bạn. Nếu bạn nhận thấy tinh thể đường trong khi nó khô, mật ong bạn có là nhân tạo. Mật ong tự nhiên sẽ được làm ấm ngay từ giây phút đầu tiên bạn cọ xát nó giữa lòng bàn tay và trở nên giống như dầu, vì vậy nó không dính.
  • Khi cho mật ong thật vào miệng và nuốt, bạn có cảm giác hơi dính và hơi gai gai
  • Lấy 1 cốc nước và cho 1 thìa mật ong vào. Mật ong thật sẽ tụ lại và rơi xuống đáy cốc. Mật ong giả ngược lại sẽ dần hoà tan trong cốc nước.
  • Nếu bạn cho 1 vài thìa mật ong vào lò vi sóng và bật nhiệt độ cao, mật ong sẽ nhanh chóng tạo thành kẹo đường màu caramel trong khi mật ong thật lại nổi bọt và rất khó để thành kẹo đường màu caramel.

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: