fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Kỹ năng sống cho trẻ   >  NHẬN BIẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON PHẦN 1

NHẬN BIẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON PHẦN 1

Một số trẻ thể hiện khá rõ và sớm thiên hướng và năng khiếu của mình trong khi có nhiều trẻ khác lại thể hiện muộn hơn hoặc không rõ ràng, thậm chí còn bị đánh giá kém. Dưới đây là hướng dẫn của các chuyên gia nghiên cứu trẻ giúp cha mẹ nhìn ra tiềm năng của con mình sớm cũng như những lời khuyên để giúp con phát triển tiềm năng.

Trẻ thích phân loại đồ đạc 

nhận biết khả năng tiềm ẩn của con

Con thích sắp xếp các đôi tất, phân loại đồ chơi theo màu sắc, kích thước và hình dạng. Con cũng khá ngăn nắp và sắp xếp đồ đạc trật tự

Điều đó có nghĩa là: Con là người có khả năng suy luận, lập luận logic và để ý đến các chi tiết. Trong các hoạt động của mình, con luôn quan sát và tìm kiếm các mô hình. Đây là yếu tố cho thấy con có khả năng học tốt môn toán và các môn khoa học, theo Tiến Sĩ Linda Leviton, 1 chuyên gia về giáo dục tài năng tại Mỹ.

Cha mẹ nên làm: Cùng con chơi các trò chơi liên quan đến phân loại, hoặc tìm kiếm các mô hình giống nhau như trò chơi luyện IQ, trò chơi Tất ải tất ai. Các trò chơi khuyến khích học toán như học toán cùng rồng con, Gấu con học toán, cướp biển chia kho báu và các thí nghiệm khoa họcsẽ hấp dẫn và phát huy tối đa khả năng của con.

Tham khảo cách khuyến khích trẻ học toán

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: