fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Kỹ năng sống cho trẻ   >  NHẬN BIẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON PHẦN 3

NHẬN BIẾT KHẢ NĂNG TIỀM ẨN CỦA CON PHẦN 3

Một số trẻ thể hiện khá rõ và sớm thiên hướng và năng khiếu của mình trong khi có nhiều trẻ khác lại thể hiện muộn hơn hoặc không rõ ràng, thậm chí còn bị đánh giá kém. Dưới đây là hướng dẫn của các chuyên gia nghiên cứu trẻ giúp cha mẹ nhìn ra tiềm năng của con mình sớm cũng như những lời khuyên để giúp con phát triển tiềm năng.

Con quan tâm thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh

nhận biết khả năng tiềm ẩn của con

Con thích khám phá xem mọi thứ xung quanh mình hoạt động như thế nào – con thích ấn cái nút này, vặn cái nút kia. Thậm chí con cố tính kéo đứt, làm hỏng đồ đạc và sau đó cố gắng tìm cách làm thế nào để gắn chúng lại với nhau. Con thích chơi các trò chơi như xây nhà, chơi với các hình khối và thích máy móc. Điều đó có nghĩa là: Con bạn là người tư duy bằng hình ảnh. Con có năng khiếu để trở thành kĩ sư, kiến trúc sư, nhà phát minh hoặc nhà khoa học. Con có thể trở thành nhà thiết kế và thiết kế, từ những thứ hữu dụng hàng ngày đến những máy móc phức tạp, hiện đại nhất trong tương lai.

Bố mẹ nên làm: Giúp con phát huy khả năng tiềm ẩn của mình bằng cách cho con chơi nhiều đồ chơi lắp ghép, với các hình khối để con có thể thoả sức lắp ráp nhiều lần và tự tạo theo sở thích của mình. Giúp con thoả mãn đam mê tìm hiểu cấu trúc, cấu tạo và hoạt động của máy móc, ví dụ như cho con chơi máy khoan đồ chơi để tháo lắp. Cùng con đi tham quan các xưởng sản xuất nhỏ để tìm hiểu hoạt động và cách thức làm thế nào để sản xuất hay lắp ráp được những thứ đồ đó. Tuy nhiên, bố mẹ phải quan sát con kỹ vì chắc chắn con sẽ sờ vào ổ điện và các thiết bị điện khác hay dùng kim loại nhét vào ổ điện.

HERBIE sưu tầm và dịch


Tags: