fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Chia sẻ từ Herbie   >  Theo các nhà khoa học Anh, trẻ sơ sinh có vòng đầu to có khả năng thành công hơn khi trưởng thành

Theo các nhà khoa học Anh, trẻ sơ sinh có vòng đầu to có khả năng thành công hơn khi trưởng thành

Theo các nhà khoa học Anh, trẻ sơ sinh có đầu to có khả năng thành công hơn khi trưởng thành

Có 1 cái đầu to đôi khi thật rắc rối. Ví dụ như bạn khó mà tìm được mũ đội vừa hoặc bị mọi người khó chịu khi ngồi trước mặt ai đó trong rạp chiếu phim… Hay như việc chui đầu qua áo thun đôi khi cũng không dễ dàng. 

trẻ có đầu to thường thành công

Tuy nhiên, có 1 tin vui đối với những ai có cái đầu to hơn trung bình. Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Anh và trung tâm nghiên cứu nổi tiếng về gen UK Biobank cho thấy một mối tương quan trực tiếp giữa khối lượng não, chu vi đầu và mức độ thông minh. 

Đặc biệt các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đầu trẻ sơ sinh càng to thì khi trưởng thành, trẻ sẽ có khả năng thông minh hơn khi trưởng thành so với trẻ có vòng đầu nhỏ. Các dữ liệu cụ thể đến nỗi các nhà khoa học thậm chí còn có thể sử dụng dữ liệu để dự đoán nếu một đứa trẻ đủ thông minh để vào đại học khi trưởng thành hay không. 

Theo giáo sư Ian Deary từ trường Đại học Edinburgh, bên cạnh việc có những ảnh hưởng di truyền chung giữa các kỹ năng nhận thức và một số trạng thái thể chất và tinh thần, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng di truyền đóng vai trò tích cực tới  kích cỡ não, hình dạng cơ thể và thành tựu giáo dục.

Vòng đầu trung bình của trẻ sơ sinh là 36cm với bé trai và 35cm với bé gái. Hy vọng thông tin này có ích có các mẹ. 

Herbie sưu tầm và dịch


Tags: