fbpx
Freeship cho đơn hàng từ 499k
Search
Generic filters
  >  Khoa học vui   >  THÍ NGHIỆM “HOA ĐỔI MÀU” ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ CHO BÉ
hoa-doi-mau

THÍ NGHIỆM “HOA ĐỔI MÀU” ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ CHO BÉ

Thí nghiệm “hoa đổi màu” một trong những thí nghiệm đơn giản tại gia đình, các ba mẹ vẫn có thể cùng con làm để tăng thêm phần trải nghiệm của con trong quá trình phát triển trí thông minh và sự hiểu  biết của con. Mục đích của việc dạy con làm thí nghiệm này sẽ giúp các con hiểu cách các hoa có thể thay đổi màu bằng cách sử dụng một dung dịch pha bột màu. Ba mẹ cùng Herbie tìm hiểu cách làm nhé.

Nguyên vật liệu:

  1. Hoa trắng (ví dụ: hoa cẩm tú cầu hoặc hoa cúc)
  2. Bột màu (có thể mua tại các cửa hàng hoa lan hoặc hoa cảnh)
  3. Các cốc nước sạch
  4. Dao mài hoặc kéo
Nguyên vật liệu làm thí nghiệm "Hoa đổi màu"

Nguyên vật liệu làm thí nghiệm “Hoa đổi màu”

Hướng dẫn:

  1. Chuẩn bị hoa trắng bằng cách cắt ngắn chúng và đặt vào các cốc nước sạch. Mỗi cốc sẽ chứa một bông hoa hoặc nhiều hơn ý thích của ba mẹ và con 
  2. Mỗi cốc sẽ bỏ màu khác nhau hoặc pha màu theo ý thích sáng tạo của các con
  3. Đặt những cốc này ở điều kiện thoáng, ánh sáng vừa đủ 
  4. Theo dõi sự thay đổi của những bông hoa này
hoa-doi-mau

Hình ảnh hoa đổi mau sau 2-3 ngày

Thông qua những thí nghiệm nhỏ đơn giản tại nhà sẽ giúp cho các bé học được những điều sau: 

1.Học hỏi về phản ứng khoa học: những thí nghiệm khoa học sẽ rất ít được xuất hiện ở các trường học cấp mầm non, tiểu học. Chính vì chưa được tiếp xúc nhiều bé sẽ ít khi thắc mắc về những điều đó. Và những thí nghiệm nhỏ này bé sẽ có những câu hỏi vì sao dành cho ba mẹ. Thông qua những câu hỏi đó kiến thức của bé sẽ được mở rộng nhiều hơn

2. Kích thích tính tò mò trong bé: từ những phản ứng sinh học như thế này khi bé được trải nghiệm thực tiễn sẽ là một trong những bài học có ích cho bé về tương lai sau này. Khi bé tò mò nghĩa là bé có thể học được nhiều hơn những kiến thức có trong sách vở.

3. Mở rộng kiến thức về mọi vật xung quanh: Kiến thức là nguồn hạn vô tận không một ai có thể học hết chúng. Chính vì thế việc mở rộng kiến thức cho con trẻ là điều vô cùng cần thiết khi con trẻ đang trong quá trình khôn lớn.

4. Phát triển kỹ năng quan sát và tính ham thích nghiên cứu vấn đề: Với sự phát triển không giống nhau đặc biệt là trẻ nhỏ còn thiếu rất nhiều kỹ năng mà chính người làm ba mẹ phải là những người dạy con mình thật tốt.