fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thủ Tục Nhập Khẩu Đồ Chơi Trẻ Em Gồm Những Gì?

Phụ huynh khi mua đồ chơi cho bé nếu lựa chọn đồ chơi phù hợp sẽ giúp trẻ tăng khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển thể chất. Ngược lại, nếu chọn phải những món đồ chơi không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn. Để không ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của trẻ em, pháp luật cũng đặt quy định cụ thể về kinh doanh đồ chơi, đặc biệt là đồ chơi nhập khẩu. Vậy đồ chơi nhập khẩu chính hãng cần thủ tục gì? Trong bài viết hôm nay, Herbie sẽ gửi đến bạn thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em cũng cần đảm bảo đầy đủ thủ tục đúng quy định

Nhập khẩu đồ chơi trẻ em cũng cần đảm bảo đầy đủ thủ tục đúng quy định

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Muốn thực hiện đầy đủ thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em; thì bạn cần lưu ý đồ chơi trẻ em cần đáp ứng những điều kiện theo quy định tại Điều 9 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL; cụ thể như sau:

 • Phải đảm bảo mới 100% và chưa qua sử dụng.
 • Đảm bảo chất lượng đồ chơi trẻ em phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về độ an toàn; dựa trên Thông tư số 18/2009/TT-BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia quy định về an toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3:2009/BKHCN.
 • Đồ chơi cần có nội dung, kiểu dáng, hình thức, tính năng sử dụng không có hại và tác động tiêu cực đến giáo dục, phát triển nhân cách của trẻ; không gây nguy hiểm hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em; không vi phạm các quy định tại Điều 6 của Thông tư này.

=> Điều này có nghĩa là nhập khẩu đồ chơi cần phải đảm bảo hoàn thành thủ tục kiểm tra chất lượng; làm chứng nhận hợp quy và được gắn dấu hợp quy (dấu CR); và ghi nhãn hàng hóa rõ ràng trước khi lưu thông trên thị trường. (Chứng nhận hợp quy có giá trị 3 năm).

Các bước làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em được tiến hành theo quy trình như sau:

Hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Khi làm thủ tục hải quan về nhập khẩu mặt hàng đồ chơi; ngoài những thủ tục với hàng hóa thông thường, cơ sở cũng cần tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khập khẩu với Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng; đồng thời thông báo với cơ quan hải quan số của Giấy đăng ký.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu đồ chơi thông thường bao gồm:

 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
 • Vận đơn (Bill of lading)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – trong trường hợp mà cơ sở nhập khẩu hàng hóa muốn được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Certificate of origin)
 • Các chứng từ khác (nếu có)
 • Kết quả kiểm tra chất lượng
Hồ sơ hải quan nhập khẩu đồ chơi

Hồ sơ hải quan nhập khẩu đồ chơi

Hàng hóa nhập khẩu cần được gắn nhãn mác đầy đủ theo quy định hiện hành. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện được các nội dung cơ bản sau:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức hay cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 • Xuất xứ hàng hóa;
 • Các nội dung khác tùy vào tính chất, đặc điểm của mỗi loại hàng hóa

Ngoài quy định chung về nhãn mác kể trên; pháp luật cũng có quy định về nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn mác đồ chơi trẻ em bao gồm: Thành phần, thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, năm sản xuất.

Thuế nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em về Việt Nam; nhiều chủ cơ sở nhập khẩu cũng cần quan tâm và nắm thông tin về thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng (VAT). Trong đó:

 • Thuế VAT của mặt hàng đồ chơi trẻ em là 10%.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của đồ chơi trẻ em hiện hành đang dao động từ 10% đến 20%.

Trong trường hợp đồ chơi trẻ em được nhập khẩu từ những nước có ký kết hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ những điều kiện trong hiệp định.

Hiện nay, Việt Nam đã ký kết FTA với trên 50 quốc gia. Chính vì thế, nhiều khả năng mặt hàng đồ chơi mà bạn nhập khẩu; sẽ có thể được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Hồ sơ code đồ chơi trẻ em

Khi thực hiện thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em, bạn cũng cần nắm về hồ sơ code của đồ chơi trẻ em.

Chi tiết xem tại bảng sau:

Bảng hồ sơ code đồ chơi trẻ em

Bảng hồ sơ code đồ chơi trẻ em

Tạm kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được thủ tục nhập khẩu đồ chơi; trò chơi trẻ em.
Ngoài ra, nếu đang cần tìm cửa hàng đồ chơi nhập khẩu chính hãng TPHCM; nơi kinh doanh đồ chơi trẻ em, an toàn, chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ Herbie để được tư vấn nhé!