fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

thuế đồ chơi nhập khẩu

Thuế Đồ Chơi Nhập Khẩu Về Việt Nam Là Gì?

Ở Việt Nam, các sản phẩm đồ chơi cho trẻ em được sản xuất từ nước ngoài rất nhiều. Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng này trong nước rất lớn. Vì thế doanh nghiệp muốn bán các sản phẩm này phải chấp nhận chịu chi phí nhập khẩu đồ chơi để kinh doanh. Trong đó, các thủ tục, phí nhập khẩu đồ chơi, biểu thuế xuất nhập khẩu đồ chơi là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây, Herbie sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quy trình và các thủ tục thuế đồ chơi nhập khẩu và mức thuế suất của mỗi mặt hàng.

Các thông tư văn bản về nhập khẩu đồ chơi cho trẻ em

Thông tư văn bản thuế đồ chơi nhập khẩu

Thông tư văn bản nhập khẩu đồ chơi cho trẻ em

1. Căn cứ pháp lý

Sau đây là các căn cứ pháp lý cho thủ tục thuế xuất nhập khẩu đồ chơi cho trẻ em. Các thông thư này được quy định trong các điều sau:

 • Điều 9, theo thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL quy định về đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải mới hoàn toàn, chưa qua sử dụng. Chất lượng phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 3:2009/BKHCN.
 • Điều 4, thông tư 09/2019/TT-BKHCN đã quy định từ 1/1/2021, mặt hàng đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước và nhập khẩu nước ngoài phải đạt yêu cầu tại Mục 2 QCVN 03:2019/BKHCN nếu muốn mang ra kinh doanh, buôn bán.
 • Điều 3, thông tư số 18/2009/TT-BKHCN quy định biểu thuế nhập khẩu đồ chơi. phải được chứng nhận và công bố hợp quy, gắn dấu hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật của quốc gia.
 • Khoản 1, Điều 2, Thông tư 07/2017/TT-BKHCN quy định những mặt hàng gây mất an toàn cho người dùng cần phải được kiểm tra chất lượng nhà nước về chất lượng. Đồ chơi trẻ em nhập khẩu là một trong những mặt hàng như vậy. Điều này phụ thuộc vào trách nhiệm của Bộ KHCN.

2. Thủ tục kê khai thuế nhập khẩu 

Dựa vào các căn cứ pháp lý như trên thì thủ tục nhập khẩu đồ chơi cho trẻ em cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng cho các mặt hàng đồ chơi trẻ em tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng của tỉnh, thành phố.
 • Bước 2: Mở tờ khai hải quan cùng các thủ tục theo yêu cầu kèm giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng để thông quan
 • Bước 3: Thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy cho từng sản phẩm
 • Bước 4: Nộp kết quả kiểm tra chất lượng cho bên đăng ký để hoàn thành thủ tục.
 • Bước 5: Công bố hợp quy, gắn dấu hợp quy và dán nhãn cho sản phẩm trước khi lưu thông và phân phối biểu thuế nhập khẩu đồ chơi.

Quy định về thuế nhập khẩu

Để thực hiện thuế đồ chơi nhập khẩu trẻ em về Việt Nam thì người nhập khẩu cần phải nộp thuế giá trị gia tăng VAT. Và không thể bỏ qua là là thuế nhập khẩu. Với mặt hàng đồ chơi trẻ em thuế VAT là khoảng 5%. Thuế nhập khẩu ưu đãi tùy thuộc vào mã HS khác nhau, từ 10% cho đến 20%. Do đó, để biết được chính xác thuế xuất nhập khẩu đồ chơi là bao nhiêu, bạn cần phải tra cứu mã HS của chúng.

Quy định về thuế đồ chơi nhập khẩu

Quy định về thuế đồ chơi nhập khẩu

Thuế nhập khẩu còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của chính lô hàng. Nếu nhập khẩu mặt hàng đồ chơi từ các nước có ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam thì ưu thế đặc biệt hơn. Đơn vị nhập khẩu có thể được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế.

Mã HS Code

Để xác định chính xác mã HS ( thuế đồ chơi nhập khẩu ) của mặt hàng đồ chơi thì cần phải căn cứ vào thành phần và tính chất, cấu tạo,…của mặt hàng thực tế nhập khẩu. Căn cứ để áp dụng mã HS cho mặt hàng có thể dựa vào các tài liệu kỹ thuật, catalogue, giám định của Cục kiểm định hải quan và kiểm tra trên thực tế của cơ quan hải quan.

Trong lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa nói chung và mặt hàng đồ chơi cho trẻ em nói riêng thì xác định đúng mã HS có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này giúp xác định đúng chính sách, thuế và thủ tục nhập khẩu và chi phí nhập khẩu đồ chơi.

Một số loại đồ chơi nhập khẩu của Herbie

1. Đồ chơi đường trượt lăn bi Migoga-Basic QUERCETTI 6535

Đồ chơi Đường trượt bi lăn Migoga-Basic QUERCETTI 6535 có:

 • 10 đường rãnh thẳng với 2 màu tím và vàng
 • 14 cột chống/ ống/ trụ chống hai màu trắng và đỏ
 • 4 chân đế trụ
 • 2 cổng gồm bắt đầu và kết thúc
 • 1 hộp chứa cổng kết thúc
 • 10 viên bi 
 • 1 quyển sách hướng dẫn sử dụng với các mô hình mẫu.

Đây là sản phẩm giúp bé có thể tự lắp ráp các mô hình đầy thử thách vô cùng một cách thú vị này. 

Đồ chơi đường trượt lăn bi Migoga-Basic QUERCETTI 6535

Đồ chơi đường trượt lăn bi Migoga-Basic QUERCETTI 6535

Bộ đồ chơi cho phép liên kết các đường trượt, các cột chóng và các bánh xe quay lồng vào nhau tạo thành vô số mô hình mới. Tăng sự sáng tạo để đảm bảo những giờ vui chơi thú vị tuyệt vời cho trẻ. Biểu thuế nhập khẩu đồ chơi cũng không quá cao khi được nhập vào Việt Nam.

Marble Run giúp thúc đẩy suy luận logic ở trẻ bằng cách đặt và điều chỉnh các bộ phận một cách chính xác, làm cho các viên bi có thể lăn đều. Tất cả các chi tiết đều được làm bằng nguyên liệu có chất lượng cao. Vì vậy rất khó để làm vỡ. Độ bền cao giúp cho trẻ xây dựng mô hình với cấu trúc vững chắc, chính xác. 

Đồ chơi 100% từ Châu Âu với tiêu chuẩn chất lượng cao. Giá thành hợp lý nhất sẽ giúp cho trẻ có thể phát triển toàn diện nhất về mặt tư duy.

2. Đồ Chơi Xếp Khối Đầu Tiên Qubo QUERCETTI 4045

Bộ sản phẩm Đồ chơi Xếp khối đầu tiên Qubo QUERCETTI 4045 bao gồm:

 • 3 chốt jumbo hình hoa màu đỏ
 • 3 chốt jumbo vuông màu xanh lá cây
 • 3 chốt hình trụ màu vàng
 • 3 chốt jumbo hình vòng cung màu xanh lam nhạt
 • 1 chốt jumbo lục lạc
 • 6 khối lớn lồng vào nhau với 6 màu khác nhau (trắng, đỏ, vàng,xanh lá, xanh dương, tím và đỏ).

Với QUBO, là một trò chơi lắp ráp phân phối bán lẻ dành cho trẻ nhỏ. Tạo thành từ các khối lớn các các chốt jumbo nhiều hình dạng và màu sắc. Tất cả các khối có thể được lắp chồng lên nhau theo cột hay bất kỳ hình dạng nào khiến trẻ thích thú.

Đồ Chơi Xếp Khối Đầu Tiên Qubo QUERCETTI 4045

Đồ Chơi Xếp Khối Đầu Tiên Qubo QUERCETTI 4045

Các khối hình mềm, nhẹ được sử dụng dễ dàng. Bé có thể chơi một cách an toàn và xây dựng những tòa tháp. Bộ đồ chơi giúp kích thích khả năng thị giác. Phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt giúp phát triển sự khéo léo của tay một cách hiệu quả.

Sản phẩm là đồ chơi 100% từ Châu Âu đạt chất lượng cao. Và luôn bảo đảm an toàn với trẻ nhỏ. Thuế xuất nhập khẩu đồ chơi phù hợp với mức sống trung bình tại Việt Nam.

Herbie – Lựa chọn hàng đầu cho các bé

Để giúp cho trẻ nhỏ có thể phát triển tốt nhất thì ngoài việc có những bộ đồ chơi phát triển tư duy ra thì chất lượng sản phẩm cũng là yếu tố hàng đầu mà gia đình cần phải cân nhắc để. Biết được những quan ngại đó Herbie tin tưởng có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm độc quyền – chính hãng 100% từ Châu Âu – an toàn nhất cho bé mặc kệ cả chi phí nhập khẩu đồ chơi cao hay thấp.

Có thể thấy rằng  những món đồ chơi tư duy cho trẻ khá đắt đỏ tuy nhiên những món đồ chơi này lại giúp kích thích và phát triển các tiềm năng của bé, giúp cho bố mẹ dễ dàng định hướng phát triển con theo đúng năng lực và sở thích của con mình. Vậy nên hy vọng bạn sẽ không vì tiếc của mà hãy rước một vài món đồ chơi phát triển tư duy về cho các em của mình, giúp các bé có thể phát triển toàn vẹn. Và bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về thuế đồ chơi nhập khẩu để có thể phù hợp với túi tiền của mình.