fbpx
Hotline: cskh@herbie.vn +84 938946623
Search
Generic filters

Herbie

Tranh Ghép Đơn Giản Kích Thích Tư Duy Sáng Tạo Ở Trẻ

Tranh ghép mang một sức hút kỳ lạ và đầy kích thích đối với những ai đã say mê bộ môn này. Không chỉ với người lớn, tranh ghép hình puzzle còn là trò chơi ưa thích của nhiều đứa trẻ. Bộ môn này còn mang đến những thách thức trí tuệ hấp dẫn với sự bất ngờ không thể lường trước. Chính vì lý do trên mà tranh ghép được đánh giá là một trong những cách thức hiệu quả; giúp trẻ tiếp cận tư duy sáng tạo một cách chủ động và tự nhiên nhất. Vậy tranh ghép đã ảnh hưởng thế nào đến quá trình tiếp thu kiến thức ở trẻ? Trẻ học được gì sau những bộ ghép hình puzzle đầy màu sắc? 

Tư duy sáng tạo là gì?

Khả năng sáng tạo là khả năng tiềm ẩn của mọi đứa trẻ. Tư duy sáng tạo là khả năng suy nghĩ, đánh giá và tìm ra những hướng đi mới. Nó không theo bất kỳ một khuôn khổ gò bó quy cũ nào nhất định. 

Kiểu suy nghĩ mới lạ này hứa hẹn sẽ kích thích những phán đoán mới và ý tưởng mới lạ ở trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ nên để trẻ tự do phát triển trí não thông qua các hoạt động ngoại khóa. Ví dụ như vẽ tranh, tô màu, nặn tò he, v.v. Ngoài ra, bộ ghép hình puzzle cũng là lựa chọn thông minh mà quý phụ huynh không nên bỏ qua.

Những lợi ích khủng tranh ghép mang lại cho trẻ nhỏ 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Thông qua trò chơi tranh ghép, trẻ em có cơ hội vận dụng tối đa trí tưởng tượng. Ngoài ra, khai thác cả kỹ năng suy luận của chính mình để tìm ra cách giải mã tối ưu nhất để hoàn thành bức tranh ghép hoàn hảo. Tưởng chừng đây chỉ là tiểu tiết không mấy là quan trọng. Nhưng đây thực chất chính là một trong những kỹ năng quan trọng mà trẻ cần khi trưởng thành.  

Nhờ vào các thử thách mà các mảnh ghép tạo ra, trẻ có cơ hội vận dụng các kiến thức đã được tiếp xúc từ trước. Qua đó, tạo điều kiện phát triển cho hai bán cầu não trái và não phải.

Trah ghép giúp tăng kỹ năng nhận thức 

Việc sắp xếp các mảnh ghép hình puzzle vào trong đúng vị trí khiến trẻ nhận ra một quy luật. Trước khi đặt một mảnh ghép vào một vị trí cố định, bình tĩnh cân nhắc các yếu tố liên quan đến mảnh ghép ấy. Sau đó mới quyết định vị trí cụ thể để để đặt mảnh ghép. Ở trò chơi ghép hình, cách nhận biết thông qua màu sắc và chữ cái là những kỹ năng quan trọng mà trẻ có được. 

Sự phối hợp của tay và mắt khi chơi tranh ghép

Kỹ năng này được củng cố khi trẻ tham gia vào các trò chơi ghép hình. Não bộ của trẻ em sẽ tạo ra mối liên hệ chặt chẽ giữa những gì chúng nhìn thấy và những gì chúng chạm vào. Từ đó, tạo mối liên kết vững chắc giữa tay và mắt.

Hình thành nhân cách trong trẻ – lòng tự tin vào năng lực bản thân

Trẻ có xu hướng vui vẻ và hài lòng với kết quả tốt mà trẻ đạt được. Vì thế, vượt qua thử thách hoàn thành một bộ tranh ghép hình puzzle sẽ khiến các bé tự hào hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ giúp tăng cường sự tự tin; mà còn chuẩn bị cho trẻ tâm thế kiên định trước những thử thách lớn hơn trong cuộc sống. 

Kỹ năng xã hội qua chơi trò chơi tranh ghép

Trò chơi ghép hình là công cụ học tập tuyệt vời giúp củng cố kỹ năng hợp tác của trẻ. Thông qua trò chơi, trẻ tập được cách thảo luận và đưa ra ý kiến cá nhân về các vấn đề xung quanh mình. Ví dụ, trẻ suy luận và trao đổi với ba mẹ để tìm ra vị trí của những mảnh ghép hình.

Nhà phân phối đồ chơi tranh ghép uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

5 năm hình thành và phát triển

Bạn đang tìm kiếm một bộ tranh ghép hoàn hảo cho sự phát triển của con. Nhưng mãi vẫn chưa chọn được một bộ bộ ghép hình puzzle ưng ý thì Herbie là gợi ý tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Sau hơn 5 năm hình thành và phát triển, Herbie đã dần có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đồ chơi trẻ em cao cấp. Với mạng lưới rộng khắp Việt Nam, Herbie tự hào là người bạn đồng hành cùng bé qua từng giai đoạn phát triển quan trọng.

Herbie tự hào là người bạn đồng hành cùng bé qua từng giai đoạn phát triển quan trọng

Herbie tự hào là người bạn đồng hành cùng bé qua từng giai đoạn phát triển quan trọng

Ra đời trong thời điểm thị trường đồ chơi trẻ em đang trải qua một đời “thay máu”. Giữa hàng nghìn sản phẩm đồ chơi độc hại và nguy hiểm.

Herbie xuất hiện như điểm tựa uy tín với cam kết tuyệt đối về chất lượng đồ chơi. Tất cả các sản phẩm của Herbie đều được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu.

Nhà nhập khẩu và đại diện của các thương hiệu đồ chơi tại Việt Nam

Herbie là nhà nhập khẩu và đại diện của các thương hiệu đồ chơi khác nhau tại Việt Nam. Từ các thương hiệu nổi tiếng như: Dantoy, Theo Klein, Playmais, Morphun,…

Các sản phẩm đồ chơi của Herbie luôn đảm bảo chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đều được đến từ các nước châu Âu như Đức, Đan Mạch, Anh Quốc,…

Các mẫu đồ chơi thông minh của Herbie luôn mang tính giáo dục cao; luôn được đảm bảo bởi nhiều chứng nhận và giải thưởng tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Anh …

Chính hồ sơ khủng như thế; Herbie xứng đáng là nơi chọn mặt gửi vàng cho bộ tranh ghép puzzle mà bạn hằng mong đợi.

Các mẫu đồ chơi thông minh của Herbie luôn mang tính giáo dục cao; luôn được đảm bảo bởi nhiều chứng nhận và giải thưởng tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Anh

Các mẫu đồ chơi thông minh của Herbie luôn mang tính giáo dục cao; luôn được đảm bảo bởi nhiều chứng nhận và giải thưởng tại các quốc gia như Mỹ, Đức, Anh

Kết luận

Với một bộ tranh ghép đơn giản, trẻ giờ đây có thể tiếp cận với phương pháp tư duy sáng tạo. Một trong những cách thức vừa học vừa chơi độc đáo và mới lạ. Cùng Herbie tạo dựng cho trẻ môi trường học tập an toàn và lành mạnh nhé!

Theo dõi Fanpage: Herbie.vn

Post a Comment