-
Viết bởi: herbieadmin
-
17/03/2022
CÁC BƯỚC LÀM TÁO NGHIỀN CHO TRẺ NHỎ
Dành cho trẻ từ 4 tháng trở lên
Táo nghiền có vị ngọt dịu là loại hoa quả xay đầu tiên phổ biến nhất dành cho baby và trẻ nhỏ. Táo xay có nhiều vitamin C và chất xơ cho hệ tiêu hoá. Một số nghiên cứu gần đây nói rằng trong táo có 1 số chất giúp trẻ chống lại nguy cơ bị bệnh hen. Táo xay có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại hoa quả xay khác.
Bước 1: Chọn và mua táo tươi
Táo là loại hoa quả lý tưởng cho bé với vị ngọt tự nhiên và dễ dàng pha trộn với các loại thức ăn khác như bột sữa, yến mạch. Nên chọn quả táo không bị bầm, dập, không chọn quả nào quá mềm tay. Có rất nhiều giống táo khác nhau, các mẹ nên chọn táo Red Delicious và Gala; tránh các loại táo xanh, vàng ví dụ như Granny Smith.
Bước 2: Rửa và gọt vỏ
Để rửa táo thật sạch khỏi các loại vi khuẩn, bạn pha 3 phần nước và 1 phần giấm trắng. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Lau khô và gọt vỏ.
Bước 3: Bỏ hạt và xắt nhỏ
Cách dễ nhất để bỏ hạt là bổ múi cau, sau đó xắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Nấu
Cho táo vào nồi, cho chút nước và đun sôi. Lưu ý: không nấu lâu quá 10 phút. Nấu quá lâu sẽ mất hết vitamin và khoáng chất của hoa quả. Sau khi táo mềm, tráng qua táo bằng nước lạnh.
Bước 5: Nghiền nhỏ
Dùng máy xay nghiền nhỏ. Nếu quá đặc, bạn có thể cho chút nước vào. Nếu bé từ 10 tháng trở lên, bạn có thể không cần xay mà dằm ra bằng thìa và cho bé ăn.
Bước 6: Bảo quản
Bạn cho táo đã nghiền vào hộp 0%BPA và trữ trong tủ lạnh được 3 ngày. Nếu cho vào ngăn đá, bạn có thể trữ được 3 tháng và khi cho bé ăn, bạn rã đông bằng cách để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh
HERBIE sưu tầm và dịch
Tags: