-
Viết bởi: herbieadmin
-
17/03/2022
CÁC BƯỚC LÀM TRÁI ĐÀO NGHIỀN CHO BÉ
Dành cho bé từ 4 tháng tuổi
Trái đào nghiền cung cấp cho trẻ nhiều beta-carotene và potassium, là loại thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển cân bằng của trẻ. Trái đào nghiền có thể trộn cùng chuối hoặc sữa chua trắng làm bữa ăn chiều nhẹ nhàng cho trẻ.
Bước 1: chọn đào
Đào là loại quả lý tưởng cho bé bởi vị ngọt dịu, và bạn cũng có thể dễ dàng trộn đào với nhiều loại thực phẩm khác như hoa quả, rau, thịt nghiền. Đào có thể để được đông đá tủ lạnh quanh năm để cho bé dùng dần. Khi mua đào tươi, các mẹ nên chọn quả nào sẫm màu với lông tơ màu đỏ, không bị quá mềm tay, không bầm, dập, không bị thâm,
Bước 2: Rửa đào
Rửa đào với hỗn hợp 3 phần nước và 1 phần dấm trắng để loại bỏ sạch các vi khuẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 3: Gọt vỏ
Đung sôi nước trong nồi, sau đó cho trái đào vào khoảng 45 giây. Sau đó vớt trái đào ra và cho ngay vào 1 bát nước đá. Làm như vậy vỏ trái đào dễ dàng bị lột ra, đỡ mất công sức.
Bước 4: bỏ hột và xắt nhỏ
Cắt đào thành từng miếng hoa cau, bỏ hột và phần xơ dính liền vào thịt đào trước khi nghiền cho bé.
Bước 5: Nghiền nhỏ
Dùng máy xay nghiền nhỏ. Nếu bạn muốn có thể cho thêm chút nước để bé vừa ăn. Bé từ 10 tháng tuổi có thể xắt nhỏ, không cần nghiền để bé tập nhai.
Bước 6: Đào nghiền có thể dùng chung cùng
Vị ngọt dịu của đào giúp bạn dễ dàng trộn đào nghiền cùng với nhiều loại thực phẩm khác ví dụ như: sữa chua, khoai tây, bí đỏ, dâu, táo, chuối, và yến mạch
Bước 7: Bảo quản đào nghiền
Trái đào nghiền có thể đựng trong hộp 0% BPA trong tủ lạnh tới 3 ngày. Nếu bạn đông đá, có thể để tớ 3 tháng mà không mất vitamin. Khi muốn cho bé ăn, bạn rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh
HERBIE sưu tầm và dịch
Tags: